Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh

Chủ nhật, 01.03.2020 | 15:16:34
403 lượt xem

Tuy đã có nắng oi nóng nhưng miền Bắc vẫn chưa hết mùa lạnh mà sẽ đón không khí lạnh trong những ngày tới.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 1-3/3, khu vực phía Bắc tiếp tục duy trì kiểu thời tiết có nắng nhẹ, nền nhiệt cao ở ngưỡng 26-28 độ C.

Trong những ngày cuối tháng 2 và đầu tháng 3 Bắc Bộ đã đón một đợt nắng ấm kéo dài, một số nơi mức nhiệt tăng lên ngưỡng 29 độ C, người dân bắt đầu cảm thấy oi nóng. Tuy nhiên, miền Bắc vẫn chưa thực sự chấm dứt các đợt rét mà đến khoảng ngày 3/3, một đợt không khí lạnh mới tiếp tục tác động đến khu vực khiến nhiệt độ giảm xuống ngưỡng 19-23 độ C, trời chuyển lạnh.

mien bac chuan bi don khong khi lanh trong nhung ngay toi hinh 1
Miền Bắc chuẩn bị đón  đợt không khí lạnh mới.

Đợt lạnh này có đặc điểm là gây mưa rào và dông cho Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế. Sau đó, các khu vực này sẽ chuyển rét trong khoảng ngày 5/3 nhưng không kéo dài.

Cơ quan khí tượng cũng cho biết trong tháng 3, miền Bắc có khả năng đón thêm 3-4 đợt không khí lạnh gây ra những đợt rét ngắn ngày. Không khí lạnh thời kỳ này đều mang theo hơi ẩm cao nên người dân cần lưu ý hiện tượng nồm ẩm tiếp tục xảy ra ở Bắc Bộ.

Thời tiết chủ đạo tại khu vực trong nửa đầu tháng 3 là mưa rào và dông. Một số tỉnh cần đề phòng các hiện tượng cực đoan kèm theo mưa như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong khi đó, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ lại phổ biến ít mưa trong những ngày tới. Nắng nóng tiếp tục xảy ra tại Đông Nam Bộ với nền nhiệt ở ngưỡng 24-36 độ C. Các tỉnh ven biển Nam Bộ tiếp tục đối mặt với tình trạng khô hạn và xâm nhập mặn khá gay gắt./.


PV/VOV.VN 

https://vov.vn/tin-24h/mien-bac-chuan-bi-don-dot-khong-khi-lanh-1016360.vov

  • Từ khóa