Lạng Sơn tiếp nhận 367 đơn vị máu

Chủ nhật, 15.03.2020 | 09:58:24
74 lượt xem

Sáng ngày 14/3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện trong công nhân, viên chức, người lao động năm 2020.


Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh động viên người hiến máu tại ngày hội

Với khẩu hiệu “trao giọt máu đào – Tiếp thêm sự sống” và “phòng chống Covid – 19, đừng quên đi hiến máu” đã thu hút được đông đảo công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố đến tham gia hiến máu.


Tình nguyện viên tham gia hiến máu tại ngày hội

Qua khám, xét nghiệm sàng lọc đã có 367 người đủ điều kiện lấy máu, tương đương 367 đơn máu. Cùng với đó, ban tổ chức ngày hội đã phát khẩu trang, xà phòng rửa tay miễn phí cho các tình nguyện viên đến hiến máu. Đồng thời, phát tờ rơi tuyên truyền dịch bệnh Covid – 19.

Đây là hoạt động nhằm vận động mọi người tham gia hiến máu để khắc phục tình trạng khan hiếm nguồn máu dự trữ tại các cơ sở y tế.

                                                   

ĐĂNG THÙY/baolangson.vn

http://baolangson.vn/xa-hoi/275779-lang-son-tiep-nhan-367-don-vi-mau.html

  • Từ khóa
Hỗ trợ doanh nghiệp vận tải thời dịch bệnh Covid-19
Hỗ trợ doanh nghiệp vận tải thời dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình doanh thu trong quý I/2020 giảm mạnh, nhiều doanh nghiệp vận tải quyết định cắt giảm phương tiện, tiết giảm các chi phí không cần thiết… đây là các biện pháp tạm thời các doanh nghiệp vận tải đang thực hiện để duy trì hoạt động trước diễn...