Người từ vùng dịch trong nước về Yên Bái không cần thiết phải cách ly

Thứ 4, 18.03.2020 | 15:12:17
116 lượt xem

Những người từ Hà Nội và vùng dịch trong nước về Yên Bái tự khai báo sức khỏe, không cần thiết phải cách ly tại nhà.

Theo công văn hỏa tốc số 648 ngày 17/3/2020 của UBND tỉnh Yên Bái gửi các địa phương trong tỉnh, đối với trường hợp đi từ vùng dịch trong nước về, hoặc đến tỉnh Yên Bái chưa qua 14 ngày (trong đó có thành phố Hà Nội) mà không thuộc đối tượng cách ly tập trung thì thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và thông báo cho cơ quan y tế địa phương hàng ngày (không cần thiết phải cách li tại nhà).Nếu phát hiện có một trong các dấu hiệu: sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, ớn lạnh, khó thở… thì cần báo ngay cho chính quyền địa phương nơi cư trú, hoặc cơ sở y tế gần nhất để được khám và tư vấn.

nguoi tu vung dich trong nuoc ve yen bai khong can thiet phai cach ly hinh 1
Công văn của UBND tỉnh Yên Bái.


Trước đó, theo khuyến cáo của Sở Y Tế -  Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Yên Bái thì người dân tuyệt đối không đi đến những vùng đang có dịch theo thông báo hàng ngày của Bộ Y tế; hạn chế di chuyển ra ngoài tỉnh; không tập trung, tham gia các hoạt động đông người; đến bến tàu, bến xe nếu không thật sự cần thiết. Nghiêm túc khai báo và thực hiện theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà nếu đi từ các vùng có dịch về địa phương chưa qua 14 ngày.

Khi có bất cứ thông tin gì về những người đi/đến từ vùng dịch hoặc phát hiện người trong gia đình, cộng đồng có dấu hiệu nghi ngờ về dịch bệnh cần thông báo ngay cho chính quyền địa phương sở tại và cơ quan y tế nơi gần nhất.

Theo thông cáo báo chí tỉnh Yên Bái gửi đến các phóng viên, tính đến 18 giờ ngày 16/3/2020, đã có 3.718 người từ Hà Nội về Yên Bái trong những ngày gần đây đã thực hiện nghiêm túc việc tự theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà theo quy định./.

PV/VOV-Tây Bắc 

https://vov.vn/tin-24h/nguoi-tu-vung-dich-trong-nuoc-ve-yen-bai-khong-can-thiet-phai-cach-ly-1023551.vov

  • Từ khóa
Ngành dệt may, da giày và thuỷ sản kiến nghị hỗ trợ vượt qua dịch bệnh
Ngành dệt may, da giày và thuỷ sản kiến nghị hỗ trợ vượt qua dịch bệnh

Hiệp hội dệt may, da giày và thuỷ sản xin hoãn, giãn đóng bảo hiểm, thuế và hỗ trợ lãi suất vay ngân hàng để vượt qua khó khăn dịch Covid-19.