Bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng ở Đà Nẵng xuất viện

Thứ 6, 10.04.2020 | 16:14:45
398 lượt xem

Trưa nay (10/4), Bệnh viện Đà Nẵng thực hiện thủ tục xuất viện cho bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 135. Đây là bệnh nhân cuối cùng điều trị tại Đà Nẵng.

Nữ bệnh nhân T.N.T.M vừa ra viện trưa nay, 27 tuổi, quê ở quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng. Người này làm việc tại một nhà hàng ở thành phố Lund (Thụy Điển). Sau 18 ngày điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng, qua 3 lần xét nghiệm, bệnh nhân này âm tính với SARS-CoV-2. Sau khi rời khỏi bệnh viện, bệnh nhân M. sẽ được đưa tiếp tục cách ly tại địa phương 14 ngày.

benh nhan mac covid-19 cuoi cung o da nang xuat vien hinh 1
2 người Anh mắc covid-19 đã chữa khỏi và tạm biệt Đà Nẵng (ảnh Trung tâm Hỗ trợ Du khách Đà Nẵng)


Trước đó, chị này đi chuyến bay từ Bangkok (Thái Lan) về đến sân bay Quốc tế Đà Nẵng lúc 12h40, ngày 21/3. Tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng, M. thực hiện quy trình kiểm tra, giám sát và khai báo y tế theo quy định áp dụng đối với tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam từ nước ngoài. Sau đó, được xe cách ly của Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố đưa đến Trung tâm Giáo dục quốc phòng - Quân khu 5. Lúc 21h30 ngày 24/3, M. được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 và chuyển về Bệnh viện Đà Nẵng điều trị cho đến nay.

Như vậy, đến nay cả 6 bệnh nhân mắc Covid-19 gồm các bệnh nhân thứ 22, 23, 35, 68, 122 và 135 được điều trị ở bệnh viện Đà Nẵng đều được chữa khỏi bệnh và xuất viện.

benh nhan mac covid-19 cuoi cung o da nang xuat vien hinh 2
Nữ bệnh nhân 135 tặng bánh kem cảm ơn các y, bác sĩ đã điều trị cho mình


Bác sĩ Phạm Ngọc Hàm, Trưởng khoa Y học Nhiệt đới bệnh viện Đà Nẵng cho biết, các y, bác sĩ trong Khoa sẽ đi cách ly tại khách sạn 14 ngày sau đó mới được về nhà:

Để có kết quả này, bác sỹ Phạm Ngọc Hàm chia sẻ, Bệnh viện làm nhiệm vụ với tinh thần rất sẵn sàng. Bên cạnh đó có sự động viên rất kịp thời của lãnh đạo bệnh viện, Sở và lãnh đạo thành phố: “Chúng tôi thường xuyên nhân được những lời động viên ân cần cũng như sự hỗ trợ về nơi ăn, trốn ở nên không thấy lo lắng. Mặc dù đã hơn 1 tháng không về nhà nhưng các bác sỹ bệnh viện vẫn xác định, nếu còn dịch còn phải chiến đấu. Hy vọng rằng sẽ thành công dập được dịch bệnh này để tìm lại sự bình yên cho thành phố cũng như đất nước”.

benh nhan mac covid-19 cuoi cung o da nang xuat vien hinh 3
Bác sĩ Nguyễn Thành Trung (phải), Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng và bác sĩ Phạm Ngọc Hàm, Trưởng khoa Y học Nhiệt đới và bệnh nhân 135.


Cũng trong sáng nay, 2 bệnh nhân người Anh (số 22 và 23) đã lên máy bay rời Đà Nẵng để về nước. Hai du khách này chia sẻ: "Tôi rất cảm động vì sự chu đáo của các bạn, chúng tôi đã được chăm sóc rất tốt. Mặc dù hành trình của chúng tôi tại TP Đà Nẵng còn dang dở nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ quay lại trong một ngày rất gần, bởi dịch vụ du lịch của Đà Nẵng rất tuyệt vời. Cảm ơn các bạn, cảm ơn Đà Nẵng. Hẹn gặp lại".

benh nhan mac covid-19 cuoi cung o da nang xuat vien hinh 4
Lời cảm ơn của bệnh nhân được ghi trên chiếc bánh kem gửi tặng các bác sĩ.


2 người Anh này được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 vào ngày 8/3 và được Bệnh viện Đà Nẵng điều trị khỏi bệnh, xuất viện từ ngày 27/3./.

Phương Cúc/VOV-Miền Trung

https://vov.vn/xa-hoi/benh-nhan-mac-covid19-cuoi-cung-o-da-nang-xuat-vien-1035292.vov

  • Từ khóa
Báo Ai Cập: Việt Nam đang tận dụng tốt các cơ hội kinh tế hậu Covid-19
Báo Ai Cập: Việt Nam đang tận dụng tốt các cơ hội kinh tế hậu Covid-19

Báo Ai Cập Ngày nay (almasryalyoum) vừa có bài phân tích về các chính sách và chiến lược của Việt Nam tận dụng các cơ hội kinh thế hậu Covid-19.