Bắt giữ, triệu tập 16 đàn em của Phú Lê vụ Cố ý gây thương tích

Chủ nhật, 09.08.2020 | 09:33:58
261 lượt xem

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Lê Văn Phú thừa nhận có liên quan đến vụ Cố ý gây thương tích diễn ra ngày 3/8.

Chiều 8/8, đại diện Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an (C02) cho biết đã phối hợp với Công an TP Hà Nội bắt giữ, triệu tập 16 đàn em của Lê Văn Phú (tức Phú Lê, 41 tuổi, quê Yên Bái) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

"Bước đầu, Lê Văn Phú thừa nhận có liên quan đến vụ Cố ý gây thương tích diễn ra ngày 3/8. Cơ quan điều tra đã tiến hành triệu tập, bắt giữ thêm 16 người liên quan đến vụ việc này." - Đại diện của C02 cho biết.

Được biết, 16 người này là "đàn em" được Phú Lê và vợ là Lã Thúy Kiều điều động đi hành hung người nhà của "hot girl xăm trổ" Đào Chile vào ngày 3/8.

bat giu, trieu tap 16 dan em cua phu le vu co y gay thuong tich hinh 1
Phú Lê và đàn em tại cơ quan công an. (Ảnh: V.H)

Trước đó, Phú Lê và vợ là Lã Thúy Kiều bị bắt vì liên quan đến vụ việc hành hung gia đình Nguyễn Thị Nga (sinh năm 1951) ở cụm 9 Hồng Hà, Đan Phượng, Hà Nội). Bà Nga là mẹ đẻ của chị Trần Thị Đào (sinh năm 1990) mệnh danh là "hot girl xăm trổ" Đào Chile trên mạng xã hội.

Theo thông tin ban đầu, chị Đào và vợ chồng Phú Lê quen biết nhau khi thực hiện một sản phẩm hài Tết 2017. Sau thời gian hợp tác, chị Đào tách ra làm riêng thì bị vợ Phú Lê nói xấu. Bức xúc, ngày 18/7, chị Đào đã phát trực tiếp trên trang facebook cá nhân để nói ra về chuyện bị nói xấu. Ngay trong tối 18/7, vợ chồng Phú Lê đã huy động đàn em đến tìm gặp chị Đào đe dọa, xúc phạm và treo thưởng ai đánh chị Đào sẽ được 20 triệu đồng.

bat giu, trieu tap 16 dan em cua phu le vu co y gay thuong tich hinh 2
Một trong hai nạn nhân của vụ việc. 

Trưa 3/8, một nhóm người lạ mặt đi 1 ôtô, 2 xe máy về cụm 9 xã Hồng Hà, Đan Phượng, Hà Nội tìm vào nhà mẹ đẻ chị Đào để vờ mua chó. Khi mẹ và dì của chị Đào ra gặp các đối tượng thì bị dùng hung khí đánh liên tiếp vào người, khiến phải đi cấp cứu.

Phú Lê cũng giống như Khá Bảnh, Huấn Hoa Hồng… là một giang hồ nổi tiếng trên mạng xã hội có ảnh hưởng rất xấu đến một bộ phận giới trẻ. Trang facebook mang tên Phú Lê có hơn 400.000 người theo dõi./.


Võ Nam/VOV.VN

https://vov.vn/tin-nong/bat-giu-trieu-tap-16-dan-em-cua-phu-le-vu-co-y-gay-thuong-tich-1080726.vov

  • Từ khóa