Nguyễn Xuân Đường khai đi lễ nên không biết mình bị truy nã

Thứ 3, 25.08.2020 | 14:53:55
122 lượt xem

Khai trước tòa, Nguyễn Xuân Đường cho rằng hôm vợ bị bắt, bị cáo đi lễ ở Nam Định không mang điện thoại, nên không biết mình bị truy nã.

Ngày 25/8, TAND tỉnh Thái Bình đưa ra xét xử vụ án Cố ý gây thương tích liên quan đến Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương cùng 4 đàn em hành hung phụ xe. Đây là vụ án khiến cho Nguyễn Xuân Đường bị bắt khi đang ở Hà Nam.

nguyen xuan duong khai di le nen khong biet minh bi truy na hinh 1
Hình ảnh bị cáo Nguyễn Xuân Đường và nơi xét xử - TAND tỉnh Thái Bình. 


Khai tại tòa, Đường nói có quen biết với anh Trần Anh T. (46 tuổi, Hà Nội). Ngày 30/3 khi đang ăn cơm cùng anh T. tại nhà mình thì Đường nghe anh T. nói chuyện vợ mình bị một phụ xe trêu ghẹo. Nên khi thấy anh T. gọi điện cho phụ xe (là nạn nhân của vụ án - Trịnh Ngọc Anh), Đường đã cầm lấy điện thoại và xưng "Đường Nhuệ đây".

Sau đó, Đường lấy điện thoại của mình gọi cho Ngọc Anh và hẹn phải qua nhà mình xin lỗi. Tại tòa, Đường thừa nhận có giao hẹn với đàn em: "Nếu lát nữa nó đến mà vớ vẩn thì cứ tẩn". 

Khai với HĐXX, bị cáo Nguyễn Xuân Đường cho rằng không biết mình bị truy nã. Đường nói: "Khi vợ bị cáo bị bắt ở nhà, bị cáo đang đi lễ ở Nam Định. Bị cáo không mang theo điện thoại và cũng không biết mình bị truy nã. Lúc đến nhà người em ở Hà Nam để mượn áo thì công an đến. Lúc đó, bị cáo cũng không biết vì sao mình bị bắt".

nguyen xuan duong khai di le nen khong biet minh bi truy na hinh 2
Công tác an ninh được thắt chặt tại phiên xử vợ chồng Nguyễn Xuân Đường. 


Nguyễn Xuân Đường cũng thừa nhận tội danh và diễn biến sự việc hành hung anh Ngọc Anh như cáo trạng nêu. Trong khi đó, vợ bị cáo Đường là Nguyễn Thị Dương khai trước tòa rằng: Bị cáo không biết được việc Ngọc Anh trêu ghẹo vợ anh T. trước đó và chỉ nắm được sự việc khi Đường yêu cầu Ngọc Anh đến nhà xin lỗi.

Đến phần trả lời của mình, Nguyễn Thị Dương khóc nức nở và nói: "Bị cáo rất ăn năn hối lỗi. Bị cáo chỉ tát cảnh cáo anh Ngọc Anh, chứ không nghĩ đến mức nặng như thế này".

Quá trình Dương chửi bới, tát Ngọc Anh thì hai đàn em là Bằng và Hòa cũng xông đến đánh vào mặt Ngọc Anh. Phụ xe này không dám phản ứng. Nguyễn Thị Dương cũng thừa nhận việc lấy một dây lưng (là đai tập võ của con trai) vụt vào mặt Ngọc Anh./.


Võ Nam/VOV.VN

https://vov.vn/vu-an/nguyen-xuan-duong-khai-di-le-nen-khong-biet-minh-bi-truy-na-1087725.vov

  • Từ khóa
Việt Nam đang ở thời điểm quan trọng để phát triển nhanh và bền vững
Việt Nam đang ở thời điểm quan trọng để phát triển nhanh và bền vững

Sáng 29-9, Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam (VRDF) năm 2020 chính thức khai mạc với chủ đề “Việt Nam: Hành động để phục hồi tăng trưởng nhanh theo hướng bền vững và bao trùm trong kỷ nguyên Covid-19”. Diễn đàn do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức,...