Cần Thơ: Bắt tạm giam hai bị can sản xuất tiền giả

Thứ 3, 08.09.2020 | 17:28:06
215 lượt xem

Sau khi triệt phá điểm sản xuất tiền giả tại Phong Điền, Cần Thơ vào cuối tháng 8, mới đây Cơ quan an ninh điều tra Công an TP Cần Thơ đã khởi tố và bắt tạm giam các bị can liên quan.

Ngày 8/9, Cơ quan an ninh điều tra Công an TP Cần Thơ cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Văn Tâm (36 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) và Phạm Thị Thu Hương (33 tuổi, ngụ quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) điều tra về tội sản xuất, tàng trữ tiền giả.

Trần Văn Tâm cùng tang vật thu giữ,

Như VOV đã đưa tin, tối 30/8, Công an huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ đã kiểm tra nơi ở của Trần Văn Tâm tại xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều thiết bị, máy móc cùng các tờ giấy A4 in hình tiền mệnh giá từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng.

Quá trình làm việc, Trần Văn Tâm thừa nhận đã thuê căn nhà ở xã Mỹ Khánh để sản xuất, tàng trữ tiền giả. Còn số máy móc thiết bị để làm tiền giả do Phạm Thị Thu Hương mang đến căn nhà để thực hiện.

Sau đó, Cơ quan Công an đã triệu tập Hương lên làm việc và thừa nhận do làm ăn thua lỗ, sau đó bàn với Tâm để sản xuất tiền giả.

Cả Hương và Tâm đã nhiều lần sản xuất tiền giả nhưng không đạt nên đã tiêu hủy. Công an huyện Phong Điền, TP Cần Thơ sau đó đã bàn giao cho Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ thụ lý điều tra./.


Phạm Hải/ VOV.VN

https://vov.vn/phap-luat/can-tho-bat-tam-giam-hai-bi-can-san-xuat-tien-gia-777354.vov

  • Từ khóa
Tăng nhập khẩu than và khí làm giảm khả năng tự chủ về năng lượng
Tăng nhập khẩu than và khí làm giảm khả năng tự chủ về năng lượng

Cần tìm kiếm các nguồn nhập khẩu với chi phí hợp lý, ổn định, và đầu tư có trọng điểm cho việc khai thác các nguồn năng lượng trong nước.