Yên Bái: Bắt giữ 3 đối tượng chuyên trộm cắp tại các đền, chùa

Thứ 6, 11.09.2020 | 14:40:28
124 lượt xem

Vào cuối tháng 8, 3 kẻ gian đã phá khóa 6 hòm công đức và trộm cắp toàn bộ tài sản bên trong trị giá gần 60 triệu đồng tại Đền Tuần Quán, tổ 14, thành phố Yên Bái.

3 đối tượng chuyên trộm cắp tại các đền, chùa mới đây đã bị Công an thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái) bắt giữ.

Trước đó, vào đêm ngày 22, rạng sáng ngày 23/8/2020, tại Đền Tuần Quán, tổ 14, phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái xảy ra vụ việc kẻ gian đột nhập, phá khóa 6 hòm công đức và trộm cắp toàn bộ tài sản bên trong trị giá gần 60 triệu đồng. Việc các đối tượng trộm cắp tại nơi thờ tự đã gây hoang mang, bức xúc cho Ban Quản lý Đền và người dân.

Đối tượng Lầu Mí Lúa

Đối tượng Lầu Mí Lúa

Ngay khi nhận được tin báo, Công an thành phố Yên Bái đã cử tổ công tác trực tiếp xuống hiện trường tiến hành kiểm tra, xác minh. Qua truy xét nhanh các dấu vết nóng, rà soát khẩn trương các tuyến đường và toàn bộ các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn, Công an thành phố Yên Bái nhận định, vụ án trên có dấu vết giống các vụ án trộm cắp xảy ra trước đó tại đền Bà Áo Trắng và chùa Linh Long, thuộc địa bàn thành phố Yên Bái. Thủ phạm có thể là một nhóm đối tượng gây ra, chúng hoạt động có tính chất chuyên nghiệp, manh động và liều lĩnh.

Với những nhận định trên, Công an thành phố Yên Bái đã quyết định xác lập Chuyên án, quyết tâm bắt giữ các đối tượng, mang lại bình yên cho nhân dân. Do các đối tượng hoạt động một cách tinh vi và xảo quyệt, nên qúa trình truy bắt, Ban chuyên án đã gặp không ít khó khăn.

Đối tượng Tráng A Đài

Đối tượng Tráng A Đài

Tuy nhiên, với việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, cùng tinh thần vượt mọi khó khăn, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, Ban chuyên án đã bắt giữ được 3 đối tượng gây ra vụ trộm cắp này khi chúng đang lẩn trốn tại địa bàn tỉnh Hà Giang, bao gồm: Lầu Mí Lúa, sinh năm 1999, trú tại huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang; Tráng A Đài, sinh năm 1997, trú tại huyện Bắc Mê (Hà Giang) và Hoàng Văn Mạnh, sinh năm 1983, trú tại huyện Bắc Quang (Hà Giang); đồng thời thu giữ toàn bộ tang vật liên quan.

Đối tượng Hoàng Văn Mạnh

Đối tượng Hoàng Văn Mạnh

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, ngoài việc trộm cắp tại đền Tuần Quán, thành phố Yên Bái, trước đó, cả 3 đã thực hiện hành vi trộm cắp tại Chùa Linh Long, Đền Bà Áo Trắng thuộc địa bàn thành phố Yên Bái và các đền, chùa thuộc các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang. Được biết, 3 đối tượng này đều đã có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ đã thu thập được, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Yên Bái đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng: Lầu Mí Lúa, Tráng A Đài và Hoàng Văn Mạnh về tội trộm cắp tài sản./.


PV/ VOV.VN

https://vov.vn/phap-luat/yen-bai-bat-giu-3-doi-tuong-chuyen-trom-cap-tai-cac-den-chua-778073.vov


  • Từ khóa
Thực thi các FTA thúc đẩy GDP của Việt Nam tăng hơn 300%
Thực thi các FTA thúc đẩy GDP của Việt Nam tăng hơn 300%

Hiệp định thương mại tự do (FTA) đã tạo thêm động lực và mang lại nhiều tác động tích cực cho kinh tế Việt Nam, đặc biệt là việc mở rộng thị trường xuất, nhập khẩu hàng hóa.