Bắt nhóm đối tượng cho vay với lãi suất 360%/năm ở Bình Phước

Thứ 2, 14.09.2020 | 14:48:17
152 lượt xem

Thiệu tổ chức hoạt động cho vay tín dụng đen với lãi suất từ 300 - 360%/năm. Số tiền các đối tượng cho vay lên đến hàng chục tỷ đồng.

Sáng nay (14/9), Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết, vừa bắt khẩn cấp 3 đối tượng Nguyễn Văn Thiệu (28 tuổi), Nguyễn Minh Hiếu (19 tuổi, cùng quê Hà Nam) và Đỗ Duy Bẩy (25 tuổi, quê Gia Lai) để điều tra hành vi cho vay nặng lãi với lãi suất lên đến 360%/năm. 

3 đối tượng bị công an bắt để điều tra hành vi cho vay nặng lãi

3 đối tượng bị công an bắt để điều tra hành vi cho vay nặng lãi

Trước đó, trong lúc kiểm tra hành chính tại một nhà nghỉ ở phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài, công an bắt quả tang Thiệu, Hiếu và Bẩy đang sử dụng một phần mềm cho vay tiền trên mạng internet, cùng nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.

Phần mềm các đối tượng đang hoạt động có hơn 500 lượt người vay tiền, tổng số tiền gốc cho vay hơn 7 tỷ đồng, lãi suất từ 300 đến 360%/1 năm. Với lãi suất "cắt cổ", nhóm thu về số tiền gần 10 tỷ đồng, như vậy tiền thu lợi bất chính từ hoạt động cho vay nặng lãi hơn 2 tỷ đồng. 

Qua điều tra, Thiệu là chủ nhóm, bỏ tiền ra cho vay. Hiếu và Bẩy được Thiệu thuê 5 triệu đồng/người/tháng để tìm người cho vay và thu tiền góp hàng ngày. Ngoài tiền lương hàng tháng, cuối năm tổng số tiền lãi thu được sẽ được chia theo tỷ lệ 4/6, trong đó Thiệu hưởng 6 phần, phần còn lại là của Hiếu và Bẩy./.


Thiên Lý/VOV.VN

https://vov.vn/phap-luat/bat-nhom-doi-tuong-cho-vay-voi-lai-suat-360nam-o-binh-phuoc-778667.vov

  • Từ khóa
Doanh nghiệp xuất khẩu cá tra kỳ vọng nhiều vào EVFTA
Doanh nghiệp xuất khẩu cá tra kỳ vọng nhiều vào EVFTA

Do ảnh hưởng của Covid-19, xuất khẩu cá tra của Việt Nam đi các thị trường nói chung và EU nói riêng vẫn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nhiều người kỳ vọng, xuất khẩu cá tra qua EU sẽ phục hồi tốt hơn sau dịch do tận dụng tốt lợi thế từ EVFTA.