Hơn 5.000 thẻ căn cước gắn chip điện tử đã được cấp cho người dân Điện Biên

Thứ 6, 26.02.2021 | 14:26:49
185 lượt xem

Sau hơn 1 tháng triển khai, Công an tỉnh Điện Biên đã cấp mới căn cước công dân có gắn chip điện tử cho hơn 5.000 công dân tại TP Điện Biên Phủ và các huyện: Điện Biên, Tủa Chùa, Tuần Giáo, Mường Ảng. Tỷ lệ rà soát, thu thập dữ liệu dân cư để cấp lại căn cước công dân mới đạt 100%.

Qua rà soát, toàn tỉnh có khoảng 420.000 công dân 14 tuổi trở lên, đủ điều kiện để cấp căn cước công dân. Hiện Công an tỉnh Điện Biên đang tập trung cán bộ để thực hiện, phấn đấu hoàn thành việc cấp căn cước công dân trước ngày 1/7 theo mục tiêu của Bộ Công an đề ra.

Cán bộ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Điện Biên rà soát lại căn cước công dân mới có gắn chip trước khi chuyển cho người dân.

 Thượng tá Nguyễn Duy Thái, Phó Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Điện Biên cho biết: Trước mắt, sẽ ưu tiên thực hiện cấp cho các đối tượng chưa được cấp căn cước công dân, như học sinh trong độ tuổi làm hồ sơ đi thi đại học, tuyển sinh vào lớp 10, lãnh đạo cấp ủy các xã, người có công với cách mạng...

Toàn tỉnh phấn đấu hoàn thành cấp căn cước công dân mới cho 420.000 công dân đủ điều kiện trước ngày 1/7/2021.

"Tuần tới theo dự kiến của Bộ Công an, chúng tôi sẽ được cấp đủ số trang thiết bị cấp căn cước công dân lưu động trên địa bàn toàn tỉnh và chúng tôi sẽ triển khai phối hợp với các nhà thầu, Cục C06 Bộ Công an tiến hành tập huấn, triển khai ngay các địa bàn còn lại, phấn đấu cấp không có ngày nghỉ để đảm bảo chủ trương của Bộ Công an, Chính phủ là từ nay đến 1/7 sẽ cấp được 50 triệu căn cước", ông Thái nói./.


Vũ Lợi/VOV.VN

https://vov.vn/phap-luat/hon-5000-the-can-cuoc-gan-chip-dien-tu-da-duoc-cap-cho-nguoi-dan-dien-bien-839578.vov

  • Từ khóa
Nâng cao năng lực kinh doanh, xây dựng công trình quốc phòng
Nâng cao năng lực kinh doanh, xây dựng công trình quốc phòng

Sáng 15-4, tại TP Đà Nẵng, Công ty Cổ phần xây lắp (CPXL) Thành An 96 (Binh đoàn 11, Bộ Quốc phòng) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. Đại tá Vũ Văn Điềm, Bí thư Đảng ủy, Phó tư lệnh Binh đoàn 11 dự và chỉ đạo đại hội.