Bắt giữ 12 người Trung Quốc vượt biên trái phép từ Long An sang Campuchia

Thứ 6, 26.03.2021 | 14:44:10
97 lượt xem

Lực lượng liên ngành gồm biên phòng, công an, quân sự địa phương tỉnh Long An đã bắt giữ 12 người Trung Quốc đang vượt biên trái phép sang Campuchia.

Theo nguồn tin từ biên phòng tỉnh Long An, sáng 25/3, lực lượng liên ngành gồm biên phòng, công an, quân sự địa phương trong quá trình tuần tra, kiểm soát đã phát hiện và bắt giữ 12 đối tượng là người Trung Quốc đang vượt biên trái phép sang Campuchia tại khu vực cầu kênh KT10, xã Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, Long An.

Bắt giữ 12 người Trung Quốc vượt biên trái phép từ Long An sang Campuchia - 1

Các đối tượng vượt biên bị bắt giữ.

Qua lời khai ban đầu, các đối tượng cho biết đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực biên giới phía Bắc vào ngày 20/3 với mục đích sang Campuchia để tìm việc làm. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau đó, đoàn liên ngành đã phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tiến hành cách ly 12 đối tượng trên tại khu cách ly huyện Vĩnh Hưng, Long An.

Được biết, từ đầu năm 2021 đến nay, lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh Long An đã phát hiện và bắt giữ 19 vụ vượt biên trái phép với 109 đối tượng, trong đó, đã khởi tố 4 vụ cùng với 20 đối tượng về hành vi môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép và xử phạt hành chính 84 đối tượng. Đồng thời, đã bàn giao cho phía Campuchia 1 vụ với 5 đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.


Nam Thái - Xuân Hinh/dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/phap-luat/bat-giu-12-nguoi-trung-quoc-vuot-bien-trai-phep-tu-long-an-sang-campuchia-20210326115414194.htm

  • Từ khóa
Chỉ đạo đầu tiên của tân Thủ tướng Phạm Minh Chính là gì?
Chỉ đạo đầu tiên của tân Thủ tướng Phạm Minh Chính là gì?

Chính phủ mới sau khi kiện toàn được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công, điều hành đất nước vượt qua khó khăn, thách thức. Tân Thủ tướng tuần qua cũng đã có những chỉ đạo đầu tiên.