Khởi tố 01 đối tượng về hành vi trồng cây thuốc phiện

Thứ 2, 29.03.2021 | 17:15:12
104 lượt xem

LSTV - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Triệu Thị Nảy - Sinh năm 1949, trú tại thôn Hữu Vĩnh 1, thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn về hành vi trồng cây thuốc phiện.

Trước đó, ngày 25/02/2021, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma tuý Công an huyện Bắc Sơn đã phát hiện tại vườn nhà Hoàng Doãn Du - Sinh năm 1978, trú tại thôn Hữu Vĩnh 1, thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn trồng hơn 600 cây thuốc phiện, có chiều cao trung bình khoảng 110cm. Tổ công tác đã tiến hành phá nhổ số cây thuốc phiện trên. Sau khi sự việc xảy ra, mẹ của Hoàng Doãn Du là Triệu Thị Nảy đã đến cơ quan Công an để khai nhận toàn bộ hành vi trồng cây thuốc phiện của mình với mục đích để làm thuốc chữa bệnh xương khớp.

Lực lượng chức năng tiến hành phá nhổ cây thuốc phiện và Triệu Thị Nảy tại Cơ quan Công an

Vụ việc trên cũng là bài học cho thấy một số người dân do nhận thức còn hạn chế nên vì những lý do cá nhân đã thực hiện hành vi trồng cây thuốc phiện và phải chịu sự xử lý nghiêm khắc của pháp luật./.


Anh Khoa (CAT)


  • Từ khóa
Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về việc Mỹ gỡ mác Việt Nam "thao túng tiền tệ"
Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về việc Mỹ gỡ mác Việt Nam "thao túng tiền tệ"

Việc điều hành tỷ giá thực hiện trong khuôn khổ chính sách tiền tệ chung nhằm thực hiện mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, không nhằm tạo lợi thế cạnh tranh thương mại quốc tế không công bằng.