Bắt đối tượng trồng trái phép cây thuốc phiện trong vườn nhà

Chủ nhật, 26.03.2023 | 00:00:00
667 lượt xem

Chiều nay 25/3, Công an thị xã Sa Pa (Lào Cai) cho biết, đã bắt khẩn cấp đối tượng trồng trái phép gần 2.000 cây thuốc phiện trong vườn nhà để bán kiếm lời.


Cây thuốc phiện trồng trái phép bị Công an thị xã Sa Pa triệt phá, thu giữ để tiêu hủy. (Ảnh: TUẤN NGUYỄN)
Cây thuốc phiện trồng trái phép bị Công an thị xã Sa Pa triệt phá, thu giữ để tiêu hủy. (Ảnh: TUẤN NGUYỄN)


Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 23/3, trong khi thực hiện việc tuần tra, kiểm soát địa bàn, Tổ công tác của Đội điều tra tổng hợp, Công an thị xã Sa Pa phối hợp với Công an xã Trung Chải và Công an phường Sa Pa phát hiện tại vườn của đối tượng Má Thị Phính, sinh năm 1973, trú tại thôn Chu Lìn 1, xã Trung Chải, thị xã Sa Pa có trồng trái phép nhiều cây thuốc phiện.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Sa Pa đã khám nghiệm hiện trường, phát hiện và thu giữ 1.876 cây thuốc phiện, do Má Thị Phính trồng tại vườn rau của gia đình; trong đó, có 187 cây đã có hoa và quả, số cây còn lại đang trong giai đoạn sinh trưởng, phát triển.

Bắt đối tượng trồng trái phép cây thuốc phiện trong vườn nhà ảnh 1

Lực lượng chức năng phá bỏ cây thuốc phiện trồng trong vườn nhà đối tượng bị bắt giữ. (Ảnh: TUẤN NGUYỄN)

Mở rộng điều tra, Công an thị xã Sa Pa thu giữ thêm 3,87 gam nhựa thuốc phiện được đối tượng Má Thị Phính cất giấu trong nhà ở của mình.

Trên cơ sở chứng cứ rõ ràng, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Sa Pa đã ra lệnh tạm giữ khẩn cấp đối với Má Thị Phính về hành vi trồng cây thuốc phiện và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tại cơ quan Công an, Má Thị Phính khai nhận toàn bộ số cây thuốc phiện trên được đối tượng trồng trong vườn rau của gia đình, nhằm bán kiếm lời.

Công an thị xã Sa Pa đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.


Quốc Hồng/nhandan.vn

https://nhandan.vn/bat-doi-tuong-trong-trai-phep-cay-thuoc-phien-trong-vuon-nha-post744667.html

  • Từ khóa