Nhân viên ngân hàng tung tin sai Giám đốc Sở GD-ĐT bị kỷ luật

Thứ 5, 12.03.2020 | 15:29:06
96 lượt xem

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam vừa ra Quyết định xử phạt hành chính đối với nhân viên ngân hàng tung tin sai sự thật.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam vừa ra Quyết định xử phạt hành chính đối với ông N.T.D, là nhân viên ngân hàng, hiện ở tại thôn Phú Mỹ, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc với hành vi “Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên trang thông tin điện tử cá nhân (facebook cá nhân) ngày 24/2/2020 với nội dung: “Học sinh chưa thể đến trường. Giám đốc Sở Giáo dục Quảng Nam chuẩn bị nhận án kỷ luật”. Số tiền xử phạt đối với ông Nguyễn Tống Dũ là 12,5 triệu đồng.

Cũng với hành vi đăng tin sai sự thật về dịch Covid- 19 trên trang facebook cá nhân, Công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam phát hiện tài khoản Facebook cá nhân có tên "HS" đăng tải thông tin với nội dung: "Có 1 người tên T.C.Q ở thôn Kế Xuyên 2, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình làm việc tại Vinpearl Nam Hội An nhiễm COVID-19".

Thông tin này đã gây tâm lý lo lắng, hoang mang trong người dân, ảnh hưởng xấu đến cá nhân và gia đình anh Q.

Qua xác minh, Công an huyện Thăng Bình xác định chủ tài khoản Facebook trên là của bà N.T.P (45 tuổi, ở xã Bình Trung, hiện cư trú và làm việc tại thành phố Đà Nẵng).

Qua làm việc, bà N.T.P thừa nhận mình là người đã đăng tải những nội dung không đúng sự thật như trên và nhận thấy hành vi của mình là vi phạm pháp luật. Công an huyện yêu cầu và bà P gỡ bỏ nội dung không đúng sự thật, đồng thời đăng thông tin đính chính, xin lỗi công khai cá nhân anh Q. trên Facebook cá nhân của mình và cam kết không tái phạm.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định./.

Hoài Nam/VOV-Miền Trung

https://vov.vn/tin-nong/nhan-vien-ngan-hang-tung-tin-sai-giam-doc-so-gddt-bi-ky-luat-1020899.vov

  • Từ khóa
Đẩy nhanh tái đàn sau khi dịch tả lợn Châu Phi cơ bản được khống chế
Đẩy nhanh tái đàn sau khi dịch tả lợn Châu Phi cơ bản được khống chế

Hiện cả nước chỉ còn 106 xã, chiếm 1% tổng số xã có dịch thuộc 22 tỉnh, thành phố dịch chưa qua 30 ngày.