Xử phạt 3 chủ tài khoản Facebook đăng tin sai sự thật về Covid-19

Thứ 7, 14.03.2020 | 10:00:38
74 lượt xem

Chiều 13/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng đã mời 3 chủ tài khoản mạng xã hội Facebook lên làm việc vì đăng thông tin sai về dịch Covid-19.

Các chủ tài khoản Facebook bị xử phạt đều có hộ khẩu thường trú tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) gồm: Bà Đ.T.T (41 tuổi), bà N.T.Đ.T (35 tuổi) và bà T.Q.A (27 tuổi).

Tại buổi làm việc, cả 3 đều thừa nhận đã đăng thông tin sai sự thật, thông tin chưa được kiểm chứng về dịch Covid-19. Các Facebooker này đã chấp nhận nộp phạt mỗi người 10 triệu đồng theo xử lý vi phạm hành chính của cơ quan chức năng, đồng thời đăng thông tin xin lỗi, cải chính trên tài khoản Facebook của mình.

xu phat 3 chu tai khoan facebook dang tin sai su that ve covid-19 hinh 1
Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng đang làm việc với các chủ tài khoản Facebook đăng tin sai sự thật về Covid-19

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng cho biết, ngoài 3 người này, cơ quan chức năng ghi nhận thêm 2 trường hợp khác ở Khánh Hòa và TP HCM cũng đăng thông tin sai sự thật về tình hình dịch Covid-19 tại Đà Lạt.

Cụ thể, các đối tượng này đã đăng tải lên Facebook các nội dung như “Đà Lạt có 2 người khách du lịch mắc Covid-19”, “Đà Lạt có dịch Covid-19 rồi”... Ngay khi các thông tin sai sự thật này được đăng tải đã thu hút nhiều lượt chia sẻ và bình luận, gây bất an cho người dân và khiến dư luận hoang mang, lo lắng.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng đã có công văn đề nghị các Sở Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa và TP HCM xử lý theo quy định.

Hiện trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng vẫn chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào bị mắc Covid-19. Công tác phòng chống dịch vẫn đang được tỉnh tích cực triển khai./.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên

https://vov.vn/phap-luat/xu-phat-3-chu-tai-khoan-facebook-dang-tin-sai-su-that-ve-covid19-1021628.vov

  • Từ khóa
Hỗ trợ doanh nghiệp vận tải thời dịch bệnh Covid-19
Hỗ trợ doanh nghiệp vận tải thời dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình doanh thu trong quý I/2020 giảm mạnh, nhiều doanh nghiệp vận tải quyết định cắt giảm phương tiện, tiết giảm các chi phí không cần thiết… đây là các biện pháp tạm thời các doanh nghiệp vận tải đang thực hiện để duy trì hoạt động trước diễn...