Cô gái bị phạt 10 triệu đồng vì tung tin sai sự thật về Covid-19 ở Huế

Thứ 2, 16.03.2020 | 08:09:57
92 lượt xem

Chủ nhân tài khoản facebook đăng tải nội dung: “Ngay lúc này, Võ Thị Sáu thêm 1 ca dịch nữa kinh thật” gây hoang mang dư luận ở Huế.

Ngày 15/3,  Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên  Huế và Công an tỉnh này đã làm rõ vụ một chủ tài khoản Facebook tung tin thất thiệt liên quan đến dịch Covid-19.

Vào ngày 14/3, chủ nhân tài khoản Facebook T.B.N đăng tải nội dung: “Ngay lúc này, Võ Thị Sáu thêm 1 ca dịch nữa kinh thật”. Nội dung thông tin này không đúng sự thật và gây hoang mang dư luận ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

co gai bi phat 10 trieu dong vi tung tin sai su that ve covid-19 o hue hinh 1
Công an làm việc với chủ tài khoản facebook tung tin thất thiệt về Covid-19

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế làm rõ chủ tài khoản trang Facebook này là Ngụy Như Ph, 20 tuổi, trú đường Nguyễn Chí Thanh, phường Phú Hậu, thành phố Huế.

 Sáng 15/3, sau khi được Công an phường Phú Hậu gửi giấy mời triệu tập làm việc, người này đã không chấp hành và có ý định bỏ trốn vào Đà Nẵng. Trưa cùng ngày, lực lượng chức năng đến nhà yêu cầu trình diện.

Tại buổi làm việc, chủ tài khoản Facebook này đã thừa nhận hành vi tung tin sai sự thật của mình và cam kết không tái phạm. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính và đề xuất mức xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng. 

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã xử phạt 4 đối tượng tung tin thất thiệt về dịch Covid-19 trên Facebook gây hoang mang dư luận./.

 

Lê Hiếu/VOV.VN

https://vov.vn/tin-nong/co-gai-bi-phat-10-trieu-dong-vi-tung-tin-sai-su-that-ve-covid19-o-hue-1022216.vov

  • Từ khóa
Ngành dệt may, da giày và thuỷ sản kiến nghị hỗ trợ vượt qua dịch bệnh
Ngành dệt may, da giày và thuỷ sản kiến nghị hỗ trợ vượt qua dịch bệnh

Hiệp hội dệt may, da giày và thuỷ sản xin hoãn, giãn đóng bảo hiểm, thuế và hỗ trợ lãi suất vay ngân hàng để vượt qua khó khăn dịch Covid-19.