Lên Facebook đăng tin thất thiệt mình bị mắc Covid-19 ở Sơn La

Chủ nhật, 29.03.2020 | 11:43:41
100 lượt xem

Một công dân ở huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đăng Facebook rằng mình đã bị mắc Covid-19 khiến dư luận hoang mang.

Ngày 27/3, tài khoản Facebook có tên Nguyễn Viết Minh đăng tải nội dung: "Tôi đã bị covid rồi. Tất cả mọi người ai có tiếp xúc với tôi thì xin đến cơ quan trình báo. Tôi Nguyễn Viết Minh, địa chỉ số nhà 76, khối 6, thị trấn Phù Yên, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La…".

Sau khi thông tin trên được đăng tải, rất nhiều người cùng chia sẻ trên mạng xã hội khiến dư luận tại địa phương hoang mang.

len facebook dang tin minh bi mac covid-19 o son la hinh 1

Đến 23h ngày 27/3, địa chỉ fabook này lại đăng tải, đính chính rằng: “ Mình xin đính chính lại là chưa có kết luận của cơ quan y tế về sức khỏe của tôi. Chỉ là ốm, sốt ho bình thường thôi…”

Bà Nguyễn Thị Kim An, Giám đốc Sở Y tế, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Sơn La cho biết, đến ngày 28/3, tỉnh Sơn La chưa có trường hợp nào mắc Covid-19.

Đây là thông tin thất thiệt vì Nguyễn Viết Minh trước đó có vào Bệnh viện đa khoa huyện Phù Yên khám và điều trị khi thấy mình bị cảm cúm. Bệnh viện huyện đã khám và chẩn đoán bệnh nhân này bị cúm thường.

Hành động này cần phải xử lý nghiêm để răn đe khi thông tin sai sự thật trên mạng xã hội gây hoang mang cho dư luận./.

Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc

https://vov.vn/tin-nong/len-facebook-dang-tin-that-thiet-minh-bi-mac-covid19-o-son-la-1029407.vov

  • Từ khóa
Ông Phạm Nhật Vượng: Mỹ là thị trường trọng điểm của VinFast, Vinsmart
Ông Phạm Nhật Vượng: Mỹ là thị trường trọng điểm của VinFast, Vinsmart

Gọi VinFast, Vinsmart là startup, ông Phạm Nhật Vượng nói "cần đặt mục tiêu cao, nghiêm khắc" nên cả hai sẽ chinh phục ở thị trường khó nhất là Mỹ.