Hoa hồng bắn giỏi của binh nhì

Thứ 3, 12.05.2020 | 08:52:06
93 lượt xem

Thao trường cuộc kiểm tra sát hạch cuối khóa của chiến sĩ mới Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 738, Bộ CHQS tỉnh Long An vô cùng sôi động bởi những loạt đạt nổ giòn tan, tiếng reo hò của đồng đội nơi tuyến chờ khi bộ phận báo bia báo lượt đạn trúng mục tiêu.

Binh nhì Nguyễn Văn Hiếu, Tiểu đội 9, Trung  đội 9, Đại đội 3 vừa trở về chỗ ngồi từ tuyến bắn đạt với kết quả 81 điểm, xếp loại giỏi. Anh em trong tiểu đội đón Hiếu bằng một tràng pháo tay chúc mừng và những cái bá vai thân tình. Hiếu không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm bắn cho đồng đội đang ở tuyến chờ đến lượt. Nụ cười rạng rỡ trên gương mặt sạm nắng ướt đẫm mồ hôi, Binh nhì Nguyễn Văn Hiếu bày tỏ: “Khi có kết quả bắn giỏi em vui lắm, đây là kết quả sau thời gian huấn luyện vất vả và cũng là thành quả thi đua lập công quyết thắng trong đợt huấn luyện chiến sĩ mới năm nay”.

Hoa hồng bắn giỏi của binh nhì

Chiến sĩ mới bình tĩnh, tự tin trên bệ bắn.

Với Binh nhì Lê Minh Thuận, Tiểu đội 7, Trung đội 9, Đại đội 3 kết quả bắn giỏi là món quà dành tặng cho đồng chí tiểu đội trưởng của mình là Trung sĩ Nguyễn Văn Hội. Vì bên cạnh sự quan tâm, động viên, chia sẻ như một người anh, tiểu đội trưởng đã tận tình uốn nắn từng động tác cho chiến sĩ. Những gì Thuận và đồng đội chưa hiểu, chưa nắm chắc được người cán bộ này chủ động bồi dưỡng kể cả giờ nghỉ, ngày nghỉ. Trước ngày đi bắn, anh đã hướng dẫn tỉ mỉ và truyền đạt những kinh nghiệm để viên đạn đi đúng mục tiêu. Nói về cách để đạt kết quả cao, Lê Minh Thuận chia sẻ: “Khi lên bệ bắn em luôn giữ tâm lý bình tĩnh, tự tin, trung thành với đường ngắm, khi thấy chắc mới bắn. Đồng thời, những kiến thức lý thuyết và thao tác đã được huấn luyện cần được áp dụng thuần thục trong thực hành và kiểm tra bắn đạn thật”.

Hoa hồng bắn giỏi của binh nhì

Niềm vui của những xạ thủ bắn giỏi.

3 tháng huấn luyện chiến sĩ mới với bao bỡ ngỡ ban đầu, cán bộ, chiến sĩ của Tiểu đoàn 1 đã nhanh chóng hòa nhập môi trường mới. Huấn luyện trong điều kiện thời tiết nắng nóng của mùa khô hạn kéo dài vừa phải thực hiện quyết liệt phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nắng gió thao trường giúp những chàng trai tuổi mười tám, đôi mươi ngày càng rắn rỏi. Kiến thức có được từ những nội dung huấn luyện cơ bản, đặc biệt là kỹ thuật bắn súng giúp các chiến sĩ có nhiều niềm vui khi thấy thành quả của mình sau thời gian huấn luyện vất vả.

Hoa hồng bắn giỏi của binh nhì
Chỉ huy tặng hoa hồng bắn giỏi cho các xạ thủ.

Đại úy Nguyễn Bảo Tuấn, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 1 cho biết thêm: Đơn vị đã hoàn thành kiểm tra “3 tiếng nổ” của khóa chiến sĩ mới năm 2020 với kết quả 100% đạt yêu cầu, trong đó môn bắn súng đơn vị đạt khá, môn đánh thuốc nổ và ném lựu đạn đơn vị đạt giỏi. Năm nay kết quả kiểm tra đạt khá giỏi đạt yêu cầu nghị quyết đề ra và số điểm trung bình đương đối cao.

Bằng tình cảm và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ chỉ huy và ý chí quyết tâm của chiến sĩ mới đã góp phần thành công trong ngày hội bắn ở Trung đoàn 738 - Đơn vị 3 lần anh hùng. Hoa hồng bắn giỏi sẽ là hành trang khởi đầu để những binh nhì vững bước trên con đường quân ngũ.


Bài, ảnh: GIA TÚ – VÂN ANH/qdnd.vn

https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/xay-dung-quan-doi/hoa-hong-ban-gioi-cua-binh-nhi-617553

  • Từ khóa
Ông Phạm Nhật Vượng: Mỹ là thị trường trọng điểm của VinFast, Vinsmart
Ông Phạm Nhật Vượng: Mỹ là thị trường trọng điểm của VinFast, Vinsmart

Gọi VinFast, Vinsmart là startup, ông Phạm Nhật Vượng nói "cần đặt mục tiêu cao, nghiêm khắc" nên cả hai sẽ chinh phục ở thị trường khó nhất là Mỹ.