Hiệu quả kép ở Trung tâm huấn luyện miền Trung

Thứ 5, 11.06.2020 | 11:03:08
182 lượt xem

Chúng tôi đến Trung tâm Huấn luyện chiến sĩ mới (CSM), đào tạo hạ sĩ quan-chỉ huy và nhân viên chuyên môn kỹ thuật miền Trung (gọi tắt là Trung tâm huấn luyện miền Trung) thuộc Sư đoàn Phòng không 375, Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) đúng dịp đơn vị tổ chức Lễ tuyên thệ CSM năm 2020.

Sau 3 tháng luyện rèn, nhìn ai cũng rắn rỏi và trưởng thành. Chiến sĩ Nguyễn Thành Nhi (Đại đội 3, Tiểu đoàn 11), bộc bạch: “Nhờ sự hướng dẫn, chỉ bảo cụ thể của chỉ huy các cấp, đến nay, chúng tôi đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình của khóa huấn luyện CSM”.

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Văn Bộ, Chỉ huy trưởng Trung tâm huấn luyện miền Trung, cho biết: “Tuy mới được thành lập, song trung tâm đã khắc phục khó khăn, triển khai hoàn thành tốt các mặt công tác; tiếp nhận, huấn luyện CSM theo đúng kế hoạch. Sau 3 tháng, đơn vị đã hoàn thành 100% nội dung, chương trình giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự, hậu cần và kỹ thuật cho CSM theo quy định. Kết quả kiểm tra các khoa mục, 100% CSM đạt yêu cầu, trong đó có 85,5% đạt khá, giỏi; thực hành "3 tiếng nổ" đạt an toàn tuyệt đối”.

Hiệu quả kép ở Trung tâm huấn luyện miền Trung
Chiến sĩ mới Tiểu đoàn 11, Trung tâm huấn luyện miền Trung (Sư đoàn Phòng không 375) luyện tập bắn súng AK bài 1.

Được biết, năm 2020, Trung tâm huấn luyện miền Trung tổ chức tiếp nhận và huấn luyện CSM cho Sư đoàn Phòng không 375 và các đơn vị thuộc Quân chủng PK-KQ tại khu vực miền Trung. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện CSM, trước khi tiếp nhận bộ đội, trung tâm đã làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, doanh trại, cảnh quan môi trường; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cán bộ khung về kỹ thuật, chiến thuật, điều lệnh, phương pháp huấn luyện, các biện pháp nắm, quản lý tư tưởng bộ đội…

Trò chuyện với đội ngũ cán bộ các cấp của Trung tâm huấn luyện miền Trung, chúng tôi được biết, trong quá trình tổ chức huấn luyện, đơn vị đã thực hiện đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”. Đội ngũ cán bộ khung chuẩn bị tốt giáo án, thục luyện, thông qua giáo án, chuẩn bị mô hình, đội mẫu phục vụ cho nội dung bài giảng; vận dụng các phương pháp huấn luyện phù hợp với trình độ chung của chiến sĩ. Toàn đơn vị duy trì nghiêm nền nếp, chế độ huấn luyện, thực hiện huấn luyện theo phân cấp, coi trọng vai trò, trách nhiệm của tiểu đội trưởng trong hướng dẫn tổ chức cho bộ đội luyện tập, ôn tập, bảo đảm huấn luyện đến đâu bộ đội nắm chắc đến đó, hoàn thành nội dung trước mới chuyển nội dung tiếp theo. Trong huấn luyện, đơn vị đã kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, chiến thuật với kỹ thuật, cơ bản với ứng dụng, học mới ôn cũ, tổ chức kiểm tra, hội thao ngày, tuần, tháng ở các cấp để kịp thời tìm ra biện pháp nâng cao chất lượng huấn luyện...

Để CSM yên tâm, xác định tốt nhiệm vụ, đội ngũ cán bộ các cấp đã thường xuyên gần gũi, quan tâm giúp đỡ, nắm chắc tình hình mọi mặt, nhất là diễn biến tư tưởng của chiến sĩ, giải quyết kịp thời, không để bị động, bất ngờ. Đảng ủy, chỉ huy trung tâm đã chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác giáo dục truyền thống; duy trì thường xuyên, có chất lượng hoạt động của “Tổ tư vấn tâm lý-pháp lý quân nhân”, tổ 3 người, các hoạt động tuyên truyền cổ động, vui chơi giải trí trong ngày nghỉ, giờ nghỉ; phân công đảng viên kèm cặp CSM có hoàn cảnh khó khăn...

Tìm hiểu, chúng tôi được biết, Trung tâm huấn luyện miền Trung được Quân chủng PK-KQ thí điểm thành lập và đi vào hoạt động đã tạo điều kiện thuận lợi, thống nhất cho công tác huấn luyện CSM từ xây dựng nội dung, chương trình đến việc tổ chức điều hành kế hoạch huấn luyện. Thượng tá Hoàng Phi Trường, Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn Phòng không 375, đánh giá: “Mặc dù mới đi vào hoạt động song Trung tâm huấn luyện miền Trung đã phát huy hiệu quả trong quản lý, tổ chức và huấn luyện CSM. Chất lượng huấn luyện CSM được nâng lên rõ rệt, đồng đều. Kết quả huấn luyện CSM là tiền đề quan trọng để trung tâm tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ tiếp nhận, đào tạo hạ sĩ quan chỉ huy và nhân viên chuyên môn kỹ thuật cho các đơn vị...”.


Bài và ảnh: NGUYỄN VĂN CHUNG/qdnd.vn

https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/xay-dung-quan-doi/hieu-qua-kep-o-trung-tam-huan-luyen-mien-trung-622654

  • Từ khóa
“Điện một giá bằng 145% - 155% giá bán lẻ điện bình quân là quá cao”
“Điện một giá bằng 145% - 155% giá bán lẻ điện bình quân là quá cao”

Nhiều chuyên gia cho rằng, phương án một giá điện bằng 145-155% giá bán lẻ điện bình quân do Bộ Công Thương đề xuất là không hợp lý.