Đoàn Quân đội thể hiện sức mạnh vượt trội tại Giải Cúp bắn súng Quốc gia 2020

Thứ 5, 25.06.2020 | 15:41:38
65 lượt xem

Chiều 24-6, tại Hà Nội, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam phối hợp với Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội tổ chức khai mạc Giải Cúp bắn súng Quốc gia 2020.

Theo đó, giải diễn ra từ 20 đến 29-6, thu hút gần 200 vận động viên (VĐV), huấn luyện viên của 13 đoàn. Các VĐV thi đấu tranh 20 bộ huy chương ở các nội dung: Súng trường hỗn hợp đồng đội, súng ngắn nam, súng ngắn thể thao nữ, súng trường di động tiêu chuẩn, súng trường nằm, súng ngắn hơi hỗn hợp... Tính đến thời điểm hiện tại, đoàn Quân đội thể hiện sức mạnh vượt trội khi đoạt 10 huy chương vàng (HCV), 8 huy chương bạc (HCB) và 6 huy chương đồng (HCĐ). Xếp thứ hai là đoàn Hải Dương với 2 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ. Hải Phòng xếp thứ ba với 2 HCV, 1 HCB... Trong khuôn khổ lễ khai mạc, ban tổ chức đã trao thưởng đợt 1 cho các VĐV đạt thành tích cao.

Đoàn Quân đội thể hiện sức mạnh vượt trội tại Giải Cúp bắn súng Quốc gia 2020

Trao thưởng nội dung 10m súng trường hơi hỗn hợp.

Đoàn Quân đội tham dự giải đấu với lực lượng hùng hậu nhất với 47 VĐV, thi đấu ở tất cả các nội dung. Ngoài những VĐV kỳ cựu, thì đoàn Quân đội năm nay có nhiều gương mặt mới sáng giá. Trong đó, có VĐV năm 2004 Phí Thanh Thảo giành HCV nội dung 10m súng trường hơi hỗn hợp. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội, Trưởng ban tổ chức giải cho biết: “Bắn súng là một trong những môn thể thao đem về nhiều huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam. Giải đấu này là dịp để các VĐV cọ xát, tích lũy kinh nghiệm để ban tổ chức gây dựng lực lượng nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31-2021. Năm nay, giải đấu có sự tham gia của nhiều tay súng trẻ và tài năng”.

Tin, ảnh: HỮU TRƯỞNG/qdnd

https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/doan-quan-doi-the-hien-suc-manh-vuot-troi-tai-giai-cup-ban-sung-quoc-gia-2020-624221

  • Từ khóa
Tạm dừng quy hoạch đặc khu Bắc Vân Phong, tạo điều kiện thu hút đầu tư
Tạm dừng quy hoạch đặc khu Bắc Vân Phong, tạo điều kiện thu hút đầu tư

Chính phủ đồng ý tạm dừng chủ trương lập quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội Đặc khu Bắc Vân Phong.