Lào có thể mở cửa cho khách du lịch theo nhóm

Chủ nhật, 04.10.2020 | 16:41:33
103 lượt xem

Văn phòng Chính phủ Lào vừa ban hành Thông báo số 1049 về các biện pháp phòng ngừa Covid-19 được áp dụng trong tháng 10. Theo đó, vẫn hạn chế việc xuất nhập cảnh phổ thông nhưng đã nới lỏng một số qui định để hỗ trợ phục hồi nền kinh tế.

Theo đó, Lào tiếp tục đóng cửa các cửa khẩu địa phương và cửa khẩu truyền thống đối với mục đích xuất nhập cảnh phổ thông và vận tải hàng hóa, ngoại trừ một số cửa khẩu được chính phủ cho phép xe vận tải hàng hóa qua lại. Đối với các cửa khẩu quốc tế, vẫn không cho phép hoạt động xuất nhập cảnh phổ thông, ngoại trừ công dân Lào và người nước ngoài đã được Ủy ban đặc trách về phòng chống dịch COVID 19 quốc gia cho phép. Hoạt động vận tải hàng hóa tại các cửa khẩu quốc tế tiếp tục diễn ra bình thường.

Lào vẫn hạn chế hoạt động xuất nhập cảnh phổ thông.

Lào tiếp tục ngừng cấp visa du lịch, thăm viếng đối với người từ, hoặc quá cảnh quốc gia đang có dịch. Các nhà ngoại giao, nhân viên tổ chức quốc tế, chuyên gia, nhà đầu tư, doanh nhân, chuyên viên và lao động nước ngoài có nhu cầu cấp thiết có thể được nhập cảnh để làm việc tại Đại sứ quán, các dự án nhưng phải được sự chấp thuận của Ủy ban đặc trách phòng chống dịch quốc gia. 

Chính phủ Lào cho phép tổ chức lễ hội Mãn chay 2020. Trong khi đó, các tụ điểm giải trí và quán karaoke vẫn tiếp tục đóng cửa. 

Chính phủ Lào chấp thuận về nguyên tắc việc mở lại hình thức du lịch theo nhóm đối với khách từ các quốc gia không có dịch Covid-19 trong cộng đồng nhằm hỗ trợ nỗ lực phục hồi nền kinh tế; Giao các ngành chức năng nghiên cứu biện pháp xét nghiệm Covid-19 có thu phí với mức giá phù hợp. Đồng thời tiếp tục thảo luận để có thể mở “làn xanh” với Việt Nam và Trung Quốc; xây dựng cơ chế phù hợp để nới lỏng xuất-nhập cảnh với Nhật Bản.

Đáng chú ý, công dân Lào từ quốc gia không có dịch lây lan trong cộng đồng, khi nhập cảnh Lào có thể chỉ cần chờ kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 48 tiếng là có thể được phép về cách ly tại cơ quan hoặc nơi cư trú./.


PV/VOV.VN

https://vov.vn/du-lich/lao-co-the-mo-cua-cho-khach-du-lich-theo-nhom-782656.vov

  • Từ khóa
Hỗ trợ doanh nghiệp theo Nghị quyết 35 của Chính phủ mới chỉ đạt 50% mục tiêu
Hỗ trợ doanh nghiệp theo Nghị quyết 35 của Chính phủ mới chỉ đạt 50% mục tiêu

Tổng kết 5 năm triển khai Nghị quyết số 35 của Chính phủ về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp đến 2020, một con số rất đáng quan tâm là có đến 50% mục tiêu của Nghị quyết đề ra đã không đạt được.