Thời điểm nào tuyệt vời nhất để khám phá Sơn Đoòng?

Thứ 3, 22.12.2020 | 08:15:44
150 lượt xem

Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới, nằm trong vùng lõi của Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình). Mỗi thời điểm, mỗi mùa Sơn Đoòng đều có vẻ đẹp riêng.

Ánh sáng xuyên vào khu vực hố sụt 2 nổi tiếng trong hang Sơn Đoòng. Nguồn: Oxalis Adventures

Ánh sáng xuyên vào khu vực hố sụt 2 nổi tiếng trong hang Sơn Đoòng. Nguồn: Oxalis Adventures

Chuyến thám hiểm chinh phục hang Sơn Đoòng đưa du khách tới những tuyệt tác thạch nhũ kỳ vĩ, sông ngầm, hố sụt hay thậm chí là cả một khu rừng phát triển ngay trong lòng hang cùng những sinh vật độc đáo. 

Từ tháng 1 đến tháng 3, không khí tại Phong Nha vẫn còn se se lạnh,  giúp du khách đỡ mất sức khi đi bộ xuyên rừng cả ngày dài. Đây là thời điểm núi rừng thiên nhiên đâm chồi nảy lộc, cây cối xanh tươi. 

Vào những ngày nắng, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những chùm tia nắng cực đại chiếu sâu vào bên trong lòng hang làm sáng bừng cả một không gian rộng lớn bên trong hang. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn chụp lại những bức ảnh "để đời" hay chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của tạo hóa. Những tháng này bạn sẽ có cơ hội chụp những bức ảnh có độ sâu vì lòng hang ít có mây mù bên trong.

Khởi đầu hành trình khám phá Sơn Đoòng bằng việc đi bộ qua những cánh rừng. Nguồn: Oxalis Adventures

Khởi đầu hành trình khám phá Sơn Đoòng bằng việc đi bộ qua những cánh rừng. Nguồn: Oxalis Adventures

Khoảng tháng 4 – tháng 5, Phong Nha lúc này trong khoảng giao mùa, nắng nhẹ nhưng không gắt, mưa thường ít xuất hiện, là thời gian tuyệt vời để bạn trekking mà không cần phải lo lắng quá nhiều về điều kiện thời tiết. 

Tia nắng cực đại không còn chiếu sâu vào bên trong lòng hang nữa mà sẽ chiếu vào khu vực có khối đá được gọi là "wedding cake" (bánh cưới). Cảnh sắc thiên nhiên tươi mới hơn du khách thường bắt gặp hoa rừng nở rộng và vô vàn đàn bướm bay lượn trên đường vào hang.

Du khách sẽ phải lội qua nhiều con suối. Mực nước của suối sẽ khác nhau theo từng mùa. Nguồn: Oxalis Adventures

Du khách sẽ phải lội qua nhiều con suối. Mực nước của suối sẽ khác nhau theo từng mùa. Nguồn: Oxalis Adventures

Đến Sơn Đoòng từ tháng 6 đến tháng 8, bạn sẽ bắt gặp những đám mây bay trôi nổi ngay tầm mắt trong thành hang và thoải mái đắm mình vào dòng nước mát khi lội suối trên đường đi hay bơi dưới dòng sông ngầm bên trong hang.

Nếu may mắn, ngày thứ 4 trong hành trình bạn sẽ có cơ hội được đi thuyền thưởng ngoạn trước khi leo Bức tường Việt Nam. Thời điểm này là mùa hè, nhiệt độ bên ngoài hang có thể rất cao nhưng không khí trong hang mát lạnh ở mức từ 18 - 23 độ. 

Chinh phục Bức tường Việt Nam là thử thách thú vị, kịch tính nhất trong chuyến đi. Nguồn: Oxalis Adventures

Chinh phục Bức tường Việt Nam là thử thách thú vị, kịch tính nhất trong chuyến đi. Nguồn: Oxalis Adventures

Từ tháng 9 đến tháng 12, hang Sơn Đoòng đóng cửa các hoạt động du lịch, thám hiểm để đảm bảo an toàn cho du khách và dành thời gian phục hồi cho hệ sinh thái. Với việc hạn chế số lượng người tham gia, lượng người chinh phục Sơn Đoòng hiện tại thậm chí còn ít hơn rất nhiều so với số lượng người đã từng đứng trên đỉnh Everest./.


Hải Nam/VOV.VN

https://vov.vn/du-lich/thoi-diem-nao-tuyet-voi-nhat-de-kham-pha-son-doong-825419.vov

  • Từ khóa
Liên minh hợp tác xã tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2021
Liên minh hợp tác xã tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2021

Sáng 14/1/2021, Liên minh hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.