Thái Lan mở cửa đón khách nhà giàu, cách ly sang chảnh trên du thuyền

Thứ 2, 22.03.2021 | 09:13:45
105 lượt xem

Du khách đến Thái Lan hiện có thể trải qua đợt kiểm dịch bắt buộc trong hai tuần trên du thuyền hoặc khu nghỉ dưỡng sang trọng có sân gôn.

Quốc gia này phụ thuộc rất nhiều vào khách du lịch, nhưng đã phải đóng cửa từ năm ngoái để hạn chế virus lây lan. Đại dịch đã chứng kiến số lượng khách du lịch đến các điểm du lịch nổi tiếng giảm mạnh từ 40.000-50.000 một ngày xuống chỉ còn hàng trăm.

Từ tháng 10 năm 2020, sau khi coi như đã kiểm soát được dịch, Thái Lan bắt đầu mở cửa đón lại khách du lịch tuy nhiên tình hình không thực sự khả quan.

Thái Lan mở cửa đón khách nhà giàu, cách ly sang chảnh trên du thuyền - 1

Một Phuket vắng lặng trong đợt dịch. (Ảnh: Xinhua).

Chính phủ hy vọng rằng sáng kiến mới sẽ mang lại 1,8 tỷ baht (42 triệu bảng Anh, 58 triệu đô la) doanh thu từ du lịch du thuyền.

Đây là động thái nhằm vực dậy ngành du lịch đang gặp khó khăn của đất nước, vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Thái Lan mở cửa đón khách nhà giàu, cách ly sang chảnh trên du thuyền - 2

Cơ quan Xúc tiến Kinh tế kỹ thuật số của chính phủ Thái Lan thông báo về chương trình kiểm dịch du thuyền

"Dự án củng cố nỗ lực và xây dựng niềm tin trong lĩnh vực y tế công cộng của Thái Lan, tạo ra nguồn thu nhập bổ sung cho các nhà khai thác du lịch Phuket khi điểm đến này dần dần mở cửa trở lại với nhiều du khách quốc tế hơn", báo chí Thái Lan cho biết.

Chính phủ cũng cho biết chương trình kiểm dịch du thuyền sẽ cho phép những du khách có xét nghiệm coronavirus âm tính có thể dành thời gian lên du thuyền hoặc tàu du lịch nhỏ ở Phuket.

Thái Lan mở cửa đón khách nhà giàu, cách ly sang chảnh trên du thuyền - 3

Tất cả du khách đến Thái Lan hiện phải trải qua 14 ngày cách ly khi đến nơi, nhưng giờ đây họ có thể chọn cách sang trọng hơn để chờ đợi - bằng cách ở trên du thuyền (Ảnh: Pixels).

Từ tháng 10 năm 2020 đã có một phiên bản của kế hoạch kiểm dịch du thuyền nhưng tới tháng 3 năm 2021 mới thật sự đưa vào xem xét và thử nghiệm.

Theo thông cáo báo chí, Thái Lan dự đoán "dự án kỹ thuật số có thể thu hút hơn 100 du thuyền và 300 đến 500 du khách trong năm 2021".

Khách du lịch được yêu cầu đeo một thiết bị đeo tay thông minh để theo dõi các dấu hiệu quan trọng bao gồm nhiệt độ và huyết áp, cũng như theo dõi vị trí của người đeo thông qua GPS. Chính phủ cho biết thiết bị này có thể truyền thông tin ngay cả trên biển, trong bán kính 10 km.

Thái Lan mở cửa đón khách nhà giàu, cách ly sang chảnh trên du thuyền - 4

Nhân viên y tế kiểm tra những người mới đến trên du thuyền tại khu vực neo đậu được chỉ định ngoài khơi bờ biển phía đông của Phuket. (Ảnh: the phuketnews).

Bộ trưởng Du lịch Thái Lan cho biết sẽ đề xuất phương án cho người nước ngoài thực hiện công tác kiểm dịch tại các khu du lịch nổi tiếng, bao gồm cả các khu nghỉ mát bãi biển.

Kế hoạch kiểm dịch khách sạn dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 4 hoặc tháng 5 tại các tỉnh du lịch nổi tiếng như Phuket, Krabi và Chiang Mai.

Trước đó, Chính phủ Thái Lan cũng đã thực hiện một chương trình "cách ly trên sân gôn" cũng để thúc đẩy lĩnh vực du lịch ốm yếu của nước này trong thời kỳ đại dịch.

Du khách có thể tới du lịch nhưng trước hết phải trải qua thời gian cách ly tại một trong năm khu nghỉ dưỡng có sân gôn được chính phủ chứng nhận.

Thái Lan mở cửa đón khách nhà giàu, cách ly sang chảnh trên du thuyền - 5

Thái Lan đã đón khoảng 40 khách du lịch Hàn Quốc theo chương trình cách li ở sân gôn. (Ảnh: Getty Images).

Vào ngày 7 tháng 3 năm 2021, nhóm 42 du khách đầu tiên đã hoàn thành thành công việc kiểm dịch tại khu nghỉ dưỡng có sân gôn của họ và được tự do đi du lịch khắp đất nước, theo một thông cáo báo chí từ TAT.


Hằng Đoàn/dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/du-lich/thai-lan-mo-cua-don-khach-nha-giau-cach-ly-sang-chanh-tren-du-thuyen-20210321204136357.htm

  • Từ khóa
Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về việc Mỹ gỡ mác Việt Nam "thao túng tiền tệ"
Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về việc Mỹ gỡ mác Việt Nam "thao túng tiền tệ"

Việc điều hành tỷ giá thực hiện trong khuôn khổ chính sách tiền tệ chung nhằm thực hiện mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, không nhằm tạo lợi thế cạnh tranh thương mại quốc tế không công bằng.