Khánh Hòa sẽ lại đón du khách nội địa vào khoảng giữa tháng 10

Chủ nhật, 19.09.2021 | 08:17:03
328 lượt xem

Khoảng giữa tháng 10 tới, các hoạt động du lịch ở tỉnh Khánh Hòa sẽ được tái khởi động với việc đón du khách nội tỉnh, sau đó sẽ mở rộng sang đón khách nội địa và khách quốc tế có "hộ chiếu vắc xin".

Ngày 18/9, trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, Sở đã trình bày kế hoạch để ngành du lịch hoạt động trở lại vào khoảng ngày 15/10 và UBND tỉnh đã thống nhất phương án.

Khánh Hòa sẽ lại đón du khách nội địa vào khoảng giữa tháng 10 - 1

Khánh Hòa sẽ tái hoạt động du lịch vào ngày 15/10.

Theo kế hoạch, điểm đến du lịch biển nổi tiếng vùng duyên hải Nam Trung Bộ sẽ mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh với phương châm "người Khánh Hòa đi du lịch Khánh Hòa"; trong đó tập trung kích cầu du lịch ở những vùng dịch đã được kiểm soát, khuyến khích các doanh nghiệp mở các tour, tuyến ở "vùng xanh" thu hút người trong địa phương đi nghỉ dưỡng.

Sau khi hoạt động du lịch nội tỉnh đi vào hoạt động ổn định, Khánh Hòa sẽ tiếp tục nới lỏng để thu hút các khách du lịch đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 ở các tỉnh lân cận có đường quốc lộ nối với Khánh Hòa như Phú Yên, Lâm Đồng, Bình Thuận…

Về hoạt động đón khách nội địa, bà Thanh cho hay, việc này phụ thuộc vào ngành hàng không, vì hầu hết hiện nay các sân bay đều "đóng cửa". Riêng chỉ có một số đơn vị lớn như Vinpearl, Vietjet và Vietravel tỉnh đã cho thí điểm các chuyến bay thuê bao để đón khách du lịch về nghỉ dưỡng ở tỉnh.

Khánh Hòa sẽ lại đón du khách nội địa vào khoảng giữa tháng 10 - 2

Bãi biển Nha Trang - một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam nhìn từ trên cao.

Để ngành du lịch sớm trở lại hoạt động, từ tháng 8 đến nay, khoảng 20.000 nhân lực hoạt động trong ngành du lịch đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 mũi một, đến cuối tháng 9 toàn bộ lực lượng này sẽ được tiêm mũi 2.

Ngoài ra, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch được yêu cầu xây dựng các kế hoạch để đảm bảo an toàn cho du khách.

Chia sẻ thêm về việc đón khách quốc tế có "hộ chiếu vắc xin", bà Nguyễn Thị Lệ Thanh cho biết, đến nay tỉnh đã xây dựng phương án và thống nhất lựa chọn thí điểm khu du lịch Bãi Dài Cam Ranh là nơi đón khách quốc tế. Đây khu vực này các dịch vụ nghỉ dưỡng hầu như khép kín, du khách sẽ ít có điều kiện tiếp xúc với các khu dân cư

"Hiện Khánh Hòa đã mạnh dạn đề nghị phương án này để các Bộ, ngành xem xét trước khi trình Thủ tướng phê duyệt. Thủ tướng đồng ý thì tỉnh mới thực hiện" - Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho hay.


Trung Thi/dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/du-lich/khanh-hoa-se-lai-don-du-khach-noi-dia-vao-khoang-giua-thang-10-20210918160858664.htm#dt_source=Cate_DuLich&dt_campaign=MainList&dt_medium=2

  • Từ khóa
Hoàn thành 25 trụ gió của nhà máy điện gió Đông Hải 1
Hoàn thành 25 trụ gió của nhà máy điện gió Đông Hải 1

Dự án nhà máy điện gió Đông Hải 1 tại tỉnh Trà Vinh vừa hoàn thành lắp đặt trụ gió cuối cùng trong tổng số 25 trụ gió của nhà máy. Khi vận hành dự án điện gió Đông Hải 1 sẽ bổ sung khoảng 330 triệu kWh năng lượng xanh hàng năm.