Khánh Hòa đón khách quốc tế có "hộ chiếu vaccine" với chương trình khép kín

Thứ 4, 06.10.2021 | 14:41:10
336 lượt xem

Khánh Hòa dự kiến sẽ đón du khách quốc tế có "hộ chiếu vaccine" đến tỉnh này bằng các chương trình khép kín, có sự giám sát chặt chẽ của công ty lữ hành cũng như cơ quan chức năng.

Ngày 6/10, chính quyền tỉnh Khánh Hòa vừa có tờ trình gửi Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch  về việc xây dựng phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có "hộ chiếu vaccine" bằng các chuyến bay thuê bao đến thành phố du lịch biển nổi tiếng miền Trung này.

Theo đó, Khánh Hòa đề xuất sẽ đón du khách quốc tế theo lộ trình 2 giai đoạn, cụ thể:

Giai đoạn một từ đầu tháng 11 đến ngày 31/12/2021, khách quốc tế đến Khánh Hòa sẽ được bố trí nghỉ dưỡng tại khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh (Bãi Dài).

Khánh Hòa đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine với chương trình khép kín - 1

Khánh Hòa dự kiến đón khách quốc tế trở lại tỉnh này vào tháng 11/2021 (Ảnh: Hải Đăng).

Giai đoạn 2 từ ngày 1/1 đến 31/3/2022, mở rộng ra các khu nghỉ dưỡng của Vinpearl ở đảo Hòn Tre, khu nghỉ dưỡng MerPerle Hòn Tằm, Champa Island và các khu du lịch có tính biệt lập khác.

Tỉnh Khánh Hòa sẽ tập trung khai thác những thị trường khách đã kiểm soát tốt dịch Covid-19 như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Nga, Úc, Pháp, Đức…

Khách quốc tế có "hộ chiếu vaccine" đến Khánh Hòa sẽ đi theo các chương trình khép kín, có sự giám sát chặt chẽ của các công ty lữ hành, các cơ quan chức năng.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết: Đến nay, các lao động trong ngành du lịch cơ bản đã tiêm được đầy đủ 2 mũi Vaccine ngừa Covid-19, nên đây là một lợi thế lớn để Khánh Hòa mở cửa du lịch.

"Bên cạnh lợi thế về Vaccine, Khánh Hòa hiện tại đang sở hữu các dịch vụ nghỉ dưỡng 5 sao khép kín, biệt lập với khu dân cư, cụ thể như khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh (Bãi Dài)" - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho hay.


Trung Thi/dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/du-lich/khanh-hoa-don-khach-quoc-te-co-ho-chieu-vaccine-voi-chuong-trinh-khep-kin-20211006091731093.htm#dt_source=Cate_DuLich&dt_campaign=Cover&dt_medium=1

  • Từ khóa
Cảnh giác với “khuyến mại ảo”
Cảnh giác với “khuyến mại ảo”

Nhiều chương trình khuyến mại đã tạo cơ hội cho doanh nghiệp tiêu thụ hàng hóa, người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm giá rẻ, tuy nhiên không ít doanh nghiệp, cửa hàng lợi dùng cơ hội này để tiêu thụ hàng hàng kém chất lượng. Điều này đòi hỏi việc hoạt động...