Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay thường lệ đến Australia

Thứ 7, 15.01.2022 | 09:22:05
131 lượt xem

Trên cơ sở phê duyệt của nhà chức trách, Vietnam Airlines chính thức khai thác trở lại đường bay thường lệ đến Australia từ ngày 15/1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam Airlines)

Đây là thị trường quốc tế thứ 8 được hãng khôi phục hoạt động chở khách thường lệ sau 7 nước và vùng lãnh thổ là Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Campuchia và Đài Loan (Trung Quốc).

Cụ thể, các đường bay đến Australia được Vietnam Airlines khôi phục bao gồm giữa Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh-Sydney và Thành phố Hồ Chí Minh-Melbourne.

Trong đó, đường bay giữa Hà Nội và Sydney được khai thác với tần suất 1 chuyến/tuần. Chặng bay từ Hà Nội khởi hành vào thứ 7 và chặng bay từ Sydney khởi hành vào thứ 2.

2 đường bay còn lại giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Sydney, Melbourne được khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần. Trong đó, chặng bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Sydney khởi hành vào thứ 5, chủ nhật và chiều ngược lại khởi hành vào thứ 3, thứ 7. Chặng bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Melbourne khởi hành vào thứ 3, thứ 5 và chiều ngược lại khởi hành vào thứ 5, thứ 7.

Tất cả chuyến bay giữa Việt Nam và Australia đều được Vietnam Airlines khai thác bằng các dòng tàu bay thân rộng hiện đại là Boeing 787 và Airbus A350.

Hiện nay, Vietnam Airlines đã chính thức mở bán vé các chuyến bay giữa Việt Nam và Australia trên toàn hệ thống bao gồm website, ứng dụng di động, phòng vé và đại lý của hãng. 

Trước khi mua vé, hành khách cần chủ động tìm hiểu thông tin và bảo đảm đáp ứng các quy định về nhập cảnh tại điểm đến như yêu cầu khai báo y tế, xét nghiệm Covid-19, tình trạng tiêm chủng hoặc khỏi bệnh Covid-19, nơi lưu trú tại điểm đến, thời gian theo dõi sức khỏe… Vietnam Airlines sẽ tiếp tục bám sát thị trường để điều chỉnh tần suất phù hợp. Đồng thời, hãng cũng đang tích cực phối hợp các cơ quan chức năng và các nước để sớm khôi phục các đường bay quốc tế thường lệ đến châu Âu và Trung Quốc.


MINH TRANG/nhandan.vn

https://nhandan.vn/tin-tuc-du-lich/vietnam-airlines-khai-thac-tro-lai-duong-bay-thuong-le-den-australia-682388/

  • Từ khóa