Slovakia mở cửa cho du khách từ 16 quốc gia châu Âu

Thứ 4, 10.06.2020 | 07:49:43
160 lượt xem

Chính phủ Slovakia quyết định sẽ không có bất kỳ hạn chế nào đối với du khách đến 16 quốc gia châu Âu.

Tiếp tục các biện pháp nới lỏng các lệnh hạn chế dịch Covid-19, thủ tướng Slovakia Igor Matavic cho biết nước này sẽ không bắt công dân phải đeo khẩu trang và mở cửa cho phép công dân nước này và 16 quốc gia châu Âu khác được phép tự do đi lại từ ngày 10/6.

Trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới đang triển khai nhiều phương án nới lỏng các biện pháp hạn chế được thực hiện để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, chính phủ Slovakia quyết định sẽ không có bất kỳ hạn chế nào đối với du khách đến 16 quốc gia châu Âu như Đức, Thụy Sĩ, Slovenia, Croatia, Bulgaria, Hy Lạp, Phần Lan, Na Uy, Đan Mạch ... Vào tuần trước, Slovakia đã mở lại biên giới với các nước láng giềng Cộng hòa Séc, Áo và Hungary.

slovakia mo cua cho du khach tu 16 quoc gia chau au hinh 1
Thủ tướng Slovakia Igor Matovic. (Ảnh: KT)

Thủ tướng Matovic cho biết du khách đến từ các quốc gia trong danh sách an toàn sẽ không phải thực hiện cách ly bắt buộc. Công dân Slovakia trở về từ các quốc gia nằm ngoài danh sách này nên tiến hành xét nghiệm và cách ly theo quy định trước đó. Ông cho rằng đây là thời điểm trách nhiệm của mỗi cá nhân cần được nâng cao hơn nữa để tránh nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Từ tháng 3, Slovakia đã áp đặt các lệnh hạn chế nghiêm ngặt bao gồm cả việc đóng cửa biên giới trước khi nước này ghi nhân các trường hợp nhiễm virus SARS CoV-2. Đến nay, tình hình dịch bệnh đã được khống chế tương đối tốt khi hết ngày hôm qua (9/6) chỉ ghi nhận có thêm 1 trường hợp nhiễm mới trong tổng số hơn 1.500 trường hợp nhiễm Covid-19./.


Hải Đăng/VOV.VN

https://vov.vn/the-gioi/slovakia-mo-cua-cho-du-khach-tu-16-quoc-gia-chau-au-1057913.vov

  • Từ khóa