Nga sẽ có công cụ đối phó vũ khí siêu thanh

Thứ 2, 15.06.2020 | 07:36:49
91 lượt xem

Ông Putin cho rằng, lần đầu tiên trong lịch sử, Liên bang Nga đi trước các nước khác về sự phát triển của vũ khí tối tân, bao gồm cả vũ khí siêu thanh.

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin tin rằng nước này sẽ có công cụ chống lại vũ khí siêu thanh nếu các cường quốc khác sở hữu vũ khí này. Đây là phát biểu của người đứng đầu nước Nga trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Rossya-1.

nga se co cong cu doi pho vu khi sieu thanh hinh 1

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin (Ảnh: Tass)

Theo Tổng thống Putin, trong tương lai các cường quốc quân sự hàng đầu thế giới chắc chắn sẽ sở hữu vũ khí siêu thanh mà Nga có hiện nay. Nhưng Nga sẽ sẵn sàng đối phó với vũ khí như vậy.

"Vũ khí siêu thanh sẽ xuất hiện. Nhưng tôi cho rằng chúng ta sẽ gây ngạc nhiên lớn cho các đối tác bởi khi họ sở hữu loại vũ khí này thì khả năng cao chúng ta đã có phương tiện đối phó”- Tổng thống Putin nói.

Theo người đứng đầu nước Nga, việc đánh chặn tên lửa siêu thanh hiện tại là không thể vì vận tốc của tên lửa quá lớn.

Trước đó, ông Putin cho rằng, lần đầu tiên trong lịch sử, Liên bang Nga đi trước các nước khác về sự phát triển của vũ khí tối tân, bao gồm cả vũ khí siêu thanh.

Vào cuối năm 2019 tại Nga, trung đoàn tên lửa đầu tiên đã được trang bị hệ thống tên lửa siêu thanh Avangard. Ngoài ra, Nga còn tiến hành thử nghiệm các tên lửa tối tân khác như tên lửa hành trình chống hạm siêu thanh Zircon và hệ thống tên lửa chiến lược Sarmat./.


Văn Thường/VOV.VN

https://vov.vn/the-gioi/nga-se-co-cong-cu-doi-pho-vu-khi-sieu-thanh-1059808.vov

  • Từ khóa
Thu hút đầu tư trong nước vào Đà Nẵng tăng mạnh
Thu hút đầu tư trong nước vào Đà Nẵng tăng mạnh

6 tháng đầu năm, Đà Nẵng thu hút được hơn 13.000 tỷ đồng, tăng hơn 500% vốn đầu tư. Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài khoảng 210 triệu USD.