Khách du lịch nước ngoài tới Nhật Bản gần như bằng 0

Thứ 5, 18.06.2020 | 10:06:20
101 lượt xem

Theo thống kê, lượng khách du lịch nước ngoài đến Nhật Bản trong tháng 5 giảm 99,9% so với năm ngoái, nguyên nhân chính là do đại dịch Covid-19.

Theo ước tính của Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản, trong tháng 5 chỉ có 1.700 du khách nước ngoài tới Nhật. Con số này thấp hơn cả số du khách thấp nhất ghi nhận được trong tháng 4.

khach du lich nuoc ngoai toi nhat ban gan nhu bang 0 hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters


Số du khách nước ngoài giảm gây ảnh hưởng nặng nề tới nền kinh tế Nhật Bản do nước này hiện đang cấm người dân của 111 nước và lãnh thổ nhập cảnh để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Theo dự kiến, trong tháng 7, Nhật Bản có thể nới lỏng nhập cảnh đối với 1 số nước với mục đích thương mại, nghiên cứu. Tuy nhiên, việc tiếp nhận khách du lịch sẽ muộn hơn, có thể vào cuối năm nay hoặc sang đầu năm sau.

Không chỉ ngành du dịch, hoạt động xuất khẩu của Nhật Bản trong tháng 5 cũng giảm mạnh.

Theo số liệu của Bộ Tài chính Nhật Bản, kim ngạch xuất khẩu của Nhật Bản trong tháng 5 vào khoảng 39,1 tỷ USD, giảm 28,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức giảm lớn nhất của Nhật Bản kể từ tháng 9/2009 sau khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Việc xuất khẩu sang Mỹ giảm 50,6%, xuất khẩu xe hơi và phụ tùng xe hơi sang Mỹ giảm trên 70%. Hoạt động xuất khẩu sang Liên minh châu Âu (EU) cũng giảm 33,8% và xuất khẩu xe hơi và phụ tùng xe hơi giảm mạnh. Chỉ có xuất khẩu sang Trung Quốc giảm tương đối ít với mức 1,9%.

Kim ngạch nhập khẩu của Nhật Bản trong tháng 5 vào khoảng 46,9 tỷ USD, giảm 26,2% so với năm ngoái. Đây là mức giảm cao nhất kể từ tháng 10/2009 đến nay./.


Bùi Hùng/VOV-Tokyo

https://vov.vn/the-gioi/khach-du-lich-nuoc-ngoai-toi-nhat-ban-gan-nhu-bang-0-1061079.vov

  • Từ khóa
PTT Trương Hòa Bình: Không có vùng cấm trong chống buôn lậu
PTT Trương Hòa Bình: Không có vùng cấm trong chống buôn lậu

“Kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm, loại ra khỏi bộ máy những cán bộ có hành vi bảo kê, tiếp tay cho buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả".