Mỹ tiếp tục hạn chế người nhập cư và lao động nước ngoài đến hết 2020

Thứ 3, 23.06.2020 | 09:11:34
169 lượt xem

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/06 đã ban hành sắc lệnh cấm lao động nước ngoài và ngừng cấp thị thực nhập cư cho tới hết năm 2020.

Giới chức trong chính quyền Tổng thống Donald Trump cho rằng quyết định này nhằm bảo vệ người lao động Mỹ trong bối cảnh nhiều người ở Mỹ mất việc làm do đại dịch Covid-19. Quyết định này có thể ảnh hưởng tới hơn nửa triệu lao động nước ngoài tại Mỹ.

my tiep tuc han che nguoi nhap cu va lao dong nuoc ngoai het nam 2020 hinh 1
 Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ản: CNN)


Theo sắc lệnh này, việc cấp thị thực làm việc cho các lao động nước ngoài, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ, dịch vụ chăm sóc sân vườn cảnh quan và lâm sản, sẽ tạm ngừng, tuy nhiên miễn áp dụng đối với gần 20.000 lao động nước ngoài trong lĩnh vực trông trẻ.

Chính phủ Mỹ cũng cho biết sẽ ban hành các quy định mới từ chối cho phép những người đang chờ được tị nạn tại Mỹ được làm việc vì cho rằng chương trình nhân đạo này đang bị lợi dụng bởi những người di cư kinh tế./.


Phạm Huân/VOV-Washington

https://vov.vn/the-gioi/my-tiep-tuc-han-che-nguoi-nhap-cu-va-lao-dong-nuoc-ngoai-den-het-2020-1062786.vov

  • Từ khóa
Giá thịt lợn bán lẻ vẫn tăng trong lúc nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan
Giá thịt lợn bán lẻ vẫn tăng trong lúc nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan

Dù Việt Nam đã nhập khẩu lợn sống của Thái Lan chính ngạch từ ngày 12/6 làm giá lợn hơi giảm nhưng giá thịt bán lẻ vẫn tăng 3,6% so với tháng trước.