Mỹ gia tăng trừng phạt đối với Syria

Thứ 5, 30.07.2020 | 09:29:07
66 lượt xem

Mỹ hôm 29/7 áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm cắt đứt các nguồn kinh phí cho chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Nhà Trắng ngày 29/7 thông báo áp đặt trừng phạt đối với 4 cá nhân và 10 thực thể ở Syria bao gồm một đơn vị quân đội với cáo buộc đã hỗ trợ tài chính cho chính phủ nước này, đồng thời cho biết sẽ gia tăng trừng phạt trong chiến dịch gây sức ép về kinh tế và chính trị nhằm cắt đứt các nguồn tài chính cho chính phủ Syria được sử dụng để chống lại người dân nước này. Nhà Trắng cảnh báo những ai giao thương với chính phủ Syria cũng sẽ phải đối mặt với rủi ro bị liệt vào danh sách đen của Mỹ. 

my gia tang trung phat doi voi syria hinh 1
Một khu vực bị phá hủy trong cuộc nội chiến ở thành phố Aleppo, Syria. Ảnh: Reuters.


Syria hiện đang bị Mỹ và Liên minh châu Âu trừng phạt với các biện pháp phong tỏa tài sản của nhà nước và hàng trăm công ty và cá nhân ở nước này. Washington cũng cấm xuất khẩu và đầu tư của Mỹ ở Syria cũng như các giao dịch dầu mỏ và các sản phẩm từ hydrocarbon. 

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhấn mạnh các biện pháp trừng phạt đối với Syria nhằm buộc Tổng thống Assad có những bước đi hướng tới chấm dứt cuộc chiến trong nước như lời kêu gọi của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc.

Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an ngày 29/07, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Kelly Craft cho biết các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Syria không nhằm làm phương hại tới người dân nước này và không nhắm tới viện trợ nhân đạo./.


PV/VOV-Washington

https://vov.vn/the-gioi/my-gia-tang-trung-phat-doi-voi-syria-1076323.vov

  • Từ khóa
Hải Dương xuất khẩu lô nhãn tươi đầu vụ đi Singapore, Mỹ, Australia
Hải Dương xuất khẩu lô nhãn tươi đầu vụ đi Singapore, Mỹ, Australia

Ngày 6/8, tỉnh Hải Dương làm thủ tục xuất khẩu lô quả nhãn tươi đầu vụ sang thị trường: Singapore, Mỹ, Australia và các thị trường cao cấp khác.