Ông Donald Trump sẽ hành động đối với các ứng dụng của Trung Quốc

Thứ 2, 03.08.2020 | 09:43:51
212 lượt xem

Tổng thống Donald Trump trong những ngày tới sẽ hành động đối với các ứng dụng của Trung Quốc bao gồm TikTok.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 2/8 cho biết, Tổng thống Donald Trump trong những ngày tới sẽ hành động đối với các ứng dụng của Trung Quốc bao gồm TikTok.

Phát biểu trên kênh truyền hình Fox News ngày 02/08, Ngoại trưởng Mike Pompeo cho rằng các ứng dụng của Trung Quốc đang hoạt động ở Mỹ bao gồm TikTok và WeChat đều gửi dữ liệu trực tiếp về Trung Quốc và cơ quan an ninh quốc gia của nước này. Ngoại trưởng Pompeo cho biết hành động của Tổng thống Donald Trump đối với các ứng dụng của Trung Quốc trong những ngày tới nhằm bảo vệ an ninh quốc gia Mỹ cũng như sự riêng tư và thông tin cá nhân của người dân nước này.

ong donald trump se hanh dong doi voi cac ung dung cua trung quoc  hinh 1
Tổng thống Donald Trump trong những ngày tới sẽ hành động đối với các ứng dụng của Trung Quốc bao gồm TikTok. (Ảnh: NZ Herald)

Tổng thống Donald Trump ngày 31/07 tuyên bố sẽ cấm TikTok hoạt động ở Mỹ thông qua các quyền kinh tế khẩn cấp hoặc một sắc lệnh hành pháp. Trong khi đó, bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 02/08 cho biết, hai đảng ở Mỹ đã có thỏa thuận rằng TikTok không thể tiếp tục hoạt động như hiện nay do thông tin cá nhân của 100 triệu người dân Mỹ có nguy cơ bị chuyển về Trung Quốc.

Ông Mnuchin cũng cho biết Ủy ban đầu tư nước ngoài ở Mỹ do ông làm chủ tịch đã rà soát ứng dụng này và đã thống nhất kiến nghị hành động lên tổng thống. Tuy nhiên, ông Mnuchin không tiết lộ chi tiết của kiến nghị này. Theo ông Mnuchin, Tổng thống Donald Trump đã xem xét các giải pháp khác bao gồm việc cấm ứng dụng này ở Mỹ thông qua Đạo luật quyền kinh tế khẩn cấp quốc tế./.


Phạm Huân/VOV.VN

https://vov.vn/the-gioi/ong-donald-trump-se-hanh-dong-doi-voi-cac-ung-dung-cua-trung-quoc-1077850.vov

  • Từ khóa
Nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam thu hàng tỷ USD tại Mỹ
Nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam thu hàng tỷ USD tại Mỹ

Điện thoại, giày dép, dệt may, gỗ xuất khẩu… là những mặt hàng chủ lực của Việt Nam, thu về tiền tỷ từ thị trường Mỹ trong 8 tháng qua.