Vaccine Covid-19 của Trung Quốc giúp phát triển kháng thể trong 1 tháng

Thứ 2, 24.08.2020 | 14:20:46
122 lượt xem

Loại vaccine này hiện có thể được đánh giá là khá an toàn, khi hầu hết các tình nguyện viên được tiêm thử nghiệm vaccine đã phát triển kháng thể.

Trả lời phỏng vấn độc quyền với Mạng Truyền hình Toàn cầu Trung Quốc (CGTN), ông Doãn Vệ Đông, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn dược phẩm Sinovac của Trung Quốc vừa tuyên bố, vaccine ngừa Covid-19 mới do tập đoàn này sáng chế ra có thể giúp người dùng phát triển kháng thể trong vòng 1 tháng.

vaccine covid-19 cua trung quoc giup phat trien khang the trong 1 thang hinh 1
Vaccine Covid-19 của Sinovac giúp phát triển kháng thể trong 1 tháng. Ảnh: ABC

Theo ông Doãn Vệ Đông, sau khi tuân thủ các quy trình chủng ngừa, các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và 2 đối với vaccine mới đã cho kết quả khả quan, chứng minh khả năng sinh miễn dịch thuận lợi. Loại vaccine này hiện có thể được đánh giá là khá an toàn, khi hầu hết trong số các tình nguyện viên được tiêm thử nghiệm vaccine đã phát triển kháng thể.

“Hơn 1.000 tình nguyện viên đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 của chúng tôi và không quá 5% trong số họ có biểu hiện mệt mỏi ở thể nhẹ hay một vài triệu chứng khó chịu khác. Sau khi tiêm vaccine, gần như tất cả đối tượng tham gia thử nghiệm, theo thống kê là khoảng 97% đến 98% trong số những người này có phát triển kháng thể, mà gần như không ghi nhận bất kỳ phản ứng bất lợi đáng kể nào. Vì vậy, có thể khẳng định lại một lần nữa rằng, giai đoạn thử nghiệm lâm sàng 1 và 2 đã cho kết quả rất tốt”, ông Doãn Vệ Đông nói.

Ông Doãn Vệ Đông lý giải, 2 quy trình tiêm chủng hiện tại là mũi tiêm thứ hai sẽ được tiêm 14 ngày sau mũi tiêm thứ nhất, hoặc 28 ngày sau mũi tiêm thứ nhất. Sau hai quy trình này, những người được tiêm chủng ngừa sẽ phát triển được kháng thể trong vòng một tháng. Hiệu quả bảo vệ của vaccine có thể kéo dài hai năm hoặc thậm chí lâu hơn, nhưng điều này vẫn cần phải được chứng minh thêm thông qua dữ liệu nghiên cứu. Vì vậy, mọi người ngay cả khi đã được tiêm chủng vẫn được khuyến cáo nên tiếp tục đeo khẩu trang phòng dịch bệnh./.


Phương Anh/VOV.VN

https://vov.vn/the-gioi/vaccine-covid19-cua-trung-quoc-giup-phat-trien-khang-the-trong-1-thang-1087290.vov

  • Từ khóa
Việt Nam đang ở thời điểm quan trọng để phát triển nhanh và bền vững
Việt Nam đang ở thời điểm quan trọng để phát triển nhanh và bền vững

Sáng 29-9, Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam (VRDF) năm 2020 chính thức khai mạc với chủ đề “Việt Nam: Hành động để phục hồi tăng trưởng nhanh theo hướng bền vững và bao trùm trong kỷ nguyên Covid-19”. Diễn đàn do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức,...