Hàn Quốc nỗ lực công khai sớm về thuốc điều trị và vaccine ngừa Covid-19

Thứ 3, 25.08.2020 | 15:05:41
131 lượt xem

Chính phủ Hàn Quốc khẳng định rằng nước này đang nỗ lực nghiên cứu, phát triển các loại thuốc và vaccine ngừa Covid-19 và không chậm so với quốc tế.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết rằng nếu có thể, trong năm nay, Hàn Quốc sẽ công khai về các loại thuốc có thể điều trị virus SARS-CoV-2.

han quoc no luc cong khai som ve thuoc dieu tri va vaccine ngua covid-19 hinh 1
Hàn Quốc khử trùng chống Covid-19. Ảnh: Reuters.


Riêng về vaccine (vắc-xin), hiện tại Hàn Quốc có doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ uy tín và năng lực sản xuất. Do đó, nếu châu Âu và Mỹ thành công trong việc nghiên cứu vaccine thì doanh nghiệp của Hàn Quốc có khả năng cao sẽ sản xuất các loại vaccine đó. Như vậy, Hàn Quốc mong muốn sẽ là nước có lượng vaccine cần thiết mang tính ưu tiên với tư cách là nơi sản xuất vaccine.

Trong khi đó, việc lây nhiễm virus tại Hàn Quốc trong mấy ngày qua đang trở nên rất nghiêm trọng, đặc biệt tại các đô thị lớn. Bắt đầu từ ngày mai (26/8), các trường mầm non, tiểu học, trung học tại Seoul và các khu vực lân cận sẽ nghỉ học đến hến ngày 11/9.

Chính phủ đã nâng mức giãn cách xã hội lên mức cao nhất là mức III, đồng thời sẽ không bỏ qua bất cứ hành vi vi phạm nào ảnh hưởng tới an toàn và sinh mạng của người dân. Tất cả những hành vi có tổ chức cố ý gây trở ngại cho công tác phòng dịch, hay các tin tức và thông tin giả mạo gây hoang mang trong cộng đồng đều được coi là phạm tội chống đối xã hội. Chính phủ sẽ xử lý nghiêm các hành vi sai trái: chống đối lệnh hành chính, không hợp tác phòng dịch, trốn cách ly.

Nhằm đối phó với tình huống khẩn cấp, chính phủ Hàn Quốc sẽ nỗ lực chuẩn bị giường bệnh, tránh tình trạng thiếu giường bệnh điều trị cho bệnh nhân Covid-19./.


Bùi Hùng/VOV-Tokyo

https://vov.vn/the-gioi/han-quoc-no-luc-cong-khai-som-ve-thuoc-dieu-tri-va-vaccine-ngua-covid19-1087757.vov

  • Từ khóa