Campuchia lập Liên minh Bảo hiểm y tế chống Covid-19 cho người nước ngoài

Thứ 5, 27.08.2020 | 14:42:40
112 lượt xem

Các công ty bảo hiểm Campuchia đã thành lập Liên minh Bảo hiểm Y tế Covid-19 để trang trải chi phí điều trị cho người nước ngoài tại quốc gia này.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát, các công ty bảo hiểm Campuchia đã thành lập Liên minh Bảo hiểm Y tế Covid-19 chịu trách nhiệm trang trải chi phí điều trị cho tất cả du khách nước ngoài đến Campuchia bị mắc bệnh. 

campuchia lap lien minh bao hiem y te chong covid-19 cho nguoi nuoc ngoai hinh 1
Campuchia thành lập Liên minh Bảo hiểm y tế chống Covid-19 cho người nước ngoài. Ảnh minh họa.


Theo ông Ros Seilava, Quốc vụ khanh Bộ Tài chính Campuchia, quy định hiện hành đối với du khách nước ngoài nhập cảnh vào Campuchia là bắt buộc phải có bảo hiểm y tế để trang trải chi phí điều trị trong trường hợp dương tính với Covid-19.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài lựa chọn mua gói bảo hiểm khi nhập cảnh, Bộ Tài chính Campuchia đã cho phép Hiệp hội Bảo hiểm Campuchia thành lập một liên minh gồm tám công ty bảo hiểm để cung cấp dịch vụ này, trong đó có 01 công ty của Việt Nam là Bảo hiểm CVI.

Các khách hàng của Liên minh bảo hiểm này nếu có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sẽ được điều trị tại bệnh viện do Bộ Y tế Campuchia chỉ định cho đến khi hồi phục hoàn toàn với mức bảo hiểm lên đến 50.000 USD.

Đại diện Liên minh Bảo hiểm Y tế Covid-19 của Campuchia cho biết họ đã triển khai cung cấp dịch vụ bảo hiểm Covid-19 trực tuyến với mức phí là 90 USD cho thời hạn dưới 20 ngày, liên minh bảo hiểm sẽ duy trì cung cấp dịch vụ cho đến khi đại dịch kết thúc.

Đến nay, Campuchia phát hiện 273 trường hợp mắc Covid-19 và có 264 trường hợp đã bình phục. Campuchia đã trải qua 13 ngày liên tiếp không ghi nhận trường hợp mới nào dương tính với Covid-19./.


Văn Đỗ, Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh

https://vov.vn/the-gioi/campuchia-lap-lien-minh-bao-hiem-y-te-chong-covid19-cho-nguoi-nuoc-ngoai-1088530.vov

  • Từ khóa
Việt Nam đang ở thời điểm quan trọng để phát triển nhanh và bền vững
Việt Nam đang ở thời điểm quan trọng để phát triển nhanh và bền vững

Sáng 29-9, Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam (VRDF) năm 2020 chính thức khai mạc với chủ đề “Việt Nam: Hành động để phục hồi tăng trưởng nhanh theo hướng bền vững và bao trùm trong kỷ nguyên Covid-19”. Diễn đàn do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức,...