Mỹ hy vọng giải pháp hòa bình đối với bất đồng biên giới Ấn - Trung

Thứ 4, 02.09.2020 | 15:28:33
93 lượt xem

Tuyên bố của Mỹ đưa ra trong bối cảnh Ấn Độ và Trung Quốc liên tục cáo buộc lẫn nhau vi phạm các quy tắc tại khu vực biên giới.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ hôm qua cho biết, Mỹ đang theo dõi chặt chẽ bất đồng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ. Mỹ hy vọng hai bên giải quyết vấn đề một cách hòa bình.

Kêu gọi của Mỹ đưa ra trong bối cảnh Ấn Độ và Trung Quốc liên tục cáo buộc lẫn nhau vi phạm các quy tắc tại khu vực biên giới.

my hy vong giai phap hoa binh doi voi bat dong bien gioi an – trung hinh 1
Căng thẳng biên giới Ấn-Trung chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ảnh: DNA India

Bộ Ngoại giao Ấn Độ ngày 1/9 cho biết, quân đội Trung Quốc đã có hành động gây hấn tại khu vực biên giới chung khi hai nước đang tiến hành các cuộc đối thoại nhằm giảm căng thẳng. Do phòng vệ kịp thời, phía Ấn Độ đã ngăn chặn được “những âm mưu nhằm thay đổi hiện trạng” ở khu vực biên giới tranh chấp.

Trung Quốc đã ngay lập tức bác bỏ việc nước này có động thái trước, khi người phát ngôn Đại sứ quán Trung Quốc tại Ấn Độ cáo buộc binh sĩ Ấn Độ vượt qua Đường Ranh giới thực  tế và có "những động thái khiêu khích trắng trợn"./.


Phạm Hà/VOV.VN

https://vov.vn/the-gioi/my-hy-vong-giai-phap-hoa-binh-doi-voi-bat-dong-bien-gioi-an-trung-1090581.vov

  • Từ khóa
Thúc đẩy hợp tác kinh tế song phương giữa Việt Nam và Vương quốc Anh
Thúc đẩy hợp tác kinh tế song phương giữa Việt Nam và Vương quốc Anh

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa có buổi làm việc với Quốc vụ khanh phụ trách Chính sách Thương mại Vương quốc Anh Greg Hands.