Thái Lan tăng cường ngăn chặn người nhập cảnh trái phép

Thứ 5, 03.09.2020 | 11:19:56
72 lượt xem

Thái Lan siết chặt an ninh dọc tuyến biên giới Thái Lan - Myanmar nhằm ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ra lệnh siết chặt an ninh dọc tuyến biên giới Thái Lan - Myanmar nhằm ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép có nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

thai lan tang cuong ngan chan nguoi nhap canh trai phep hinh 1
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. Ảnh: China Daily.


Chính phủ Thái Lan cũng kêu gọi người dân sinh sống dọc khu vực biên giới hợp tác với các cơ quan an ninh nhằm thông báo kịp thời về những trường hợp người lạ xuất hiện, có thể là người nhập cư bất hợp pháp.

Thủ tướng Prayut nhấn mạnh, dù Thái Lan không ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng trong vòng 100 ngày vừa qua song điều đó không có nghĩa là không tồn tại nguy cơ dịch bệnh có thể xuất hiện trở lại. Hiện đợt lây nhiễm thứ hai đã xảy ra ở một số quốc gia trên thế giới.

Chính phủ Thái Lan đã chuẩn bị cho tình huống dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát. Các bệnh viện ở nước này cũng đã chuẩn bị sẵn sàng thiết bị và vật tư y tế để ứng phó tình huống này. Trong khi đó, sáng 2/9, lực lượng liên ngành Thái Lan, gồm các binh sĩ Trung đoàn bộ binh số 4, an ninh biên giới và tình nguyện viên, đã bắt giữ sáu người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép lãnh thổ Thái Lan.

Sáu người này bị bắt ngay trên bờ sông Moei của huyện Mae Sot, tỉnh Tak ở miền Bắc, có đường biên giới với Myanmar. Lực lượng an ninh đã thu giữ giấy tờ và tạm giữ sáu người đàn ông này để xử lý theo pháp luật./.


PV/VOV-Bangkok

https://vov.vn/the-gioi/thai-lan-tang-cuong-ngan-chan-nguoi-nhap-canh-trai-phep-1090853.vov

  • Từ khóa
Thực thi các FTA thúc đẩy GDP của Việt Nam tăng hơn 300%
Thực thi các FTA thúc đẩy GDP của Việt Nam tăng hơn 300%

Hiệp định thương mại tự do (FTA) đã tạo thêm động lực và mang lại nhiều tác động tích cực cho kinh tế Việt Nam, đặc biệt là việc mở rộng thị trường xuất, nhập khẩu hàng hóa.