Ấn Độ sẽ chủ trì Hội nghị Quad giữa căng thẳng với Trung Quốc

Thứ 6, 04.09.2020 | 14:24:39
94 lượt xem

Ấn Độ xác nhận tổ chức cuộc họp Nhóm bộ Tứ (Quad) gồm 4 nước: Australia, Nhật Bản, Ấn Độ và Mỹ giữa bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung và Ấn – Trung leo thang.

Bộ Ngoại giao Ấn Độ xác nhận, nước này sẽ tổ chức cuộc họp của Nhóm bộ Tứ (Quad) gồm 4 quốc gia là Australia, Nhật Bản, Ấn Độ và Mỹ, cùng thời điểm với cuộc Đối thoại 2+2 (Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng) với Mỹ. Tuy nhiên thời gian cụ thể của các sự kiện chưa được công bố.

Ảnh minh họa: Reuters

Ảnh minh họa: Reuters

Đối thoại 2+2 giữa Ấn Độ và Mỹ, cũng như cuộc họp của nhóm Bộ Tứ được đặc biệt chú ý trong bối cảnh cạnh tranh chiến lược Mỹ - Trung trên một loạt các mặt trận vẫn đang leo thang chưa có điểm dừng. Trong khi đó, căng thẳng tại biên giới Ấn Độ - Trung Quốc kéo dài từ đầu tháng 5 tới nay đe dọa gây thêm một điểm nóng mới tại khu vực.

Trong cuộc gặp sắp tới, nhóm Bộ Tứ được cho là sẽ thảo luận các biện pháp đối phó với các hành động của Trung Quốc, đẩy nhanh việc chuyển dịch các chuỗi sản xuất ra khỏi Trung Quốc, cũng như giải quyết đại dịch Covid-19. Về phần mình, Ấn Độ đang kỳ vọng hợp tác với các thành viên trong nhóm Bộ Tứ sẽ giúp thu hút các nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào hạ tầng trong nước và hình thành các chuỗi cung ứng mới tại nước này./.


PV/VOV.VN

https://vov.vn/the-gioi/an-do-se-chu-tri-hoi-nghi-quad-giua-cang-thang-voi-trung-quoc-776300.vov

  • Từ khóa
Xuân Long: Nông dân lo lắng vì cây gừng nhiễm bệnh
Xuân Long: Nông dân lo lắng vì cây gừng nhiễm bệnh

Thời gian qua, nhiều hộ dân xã Xuân Long, huyện Cao Lộc đã đưa cây gừng vào trồng, đem lại thu nhập khá. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, bệnh thối củ trên cây gừng lan rộng, gây thiệt hại về năng suất, chất lượng, khiến người dân nơi đây không khỏi lo...