Mỹ sẵn sàng giúp giải quyết tranh chấp biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc

Thứ 7, 05.09.2020 | 14:36:32
90 lượt xem

Tổng thống Trump ngày 4/9 cho biết Mỹ sẵn sàng giúp giải quyết tranh chấp giữa Ấn Độ và Trung Quốc quanh biên giới chạy qua phía Tây dãy Himalayas.

Phát biểu với báo giới ngày 4/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng tình hình giữa Ấn Độ và Trung Quốc đang rất tồi tệ và cả hai nước đều có những phản ứng mạnh hơn nhiều người nghĩ.

Ông Trump. Ảnh: Mother Jones.

Ông Trump. Ảnh: Mother Jones.

Ấn Độ và Trung Quốc đã triển khai bổ sung binh sỹ dọc biên giới sau vụ đụng độ hồi tháng 6 khiến 20 binh sỹ Ấn Độ thiệt mạng. Bộ trưởng quốc phòng hai nước đã đối thoại tại thủ đô Moscow của Nga ngày 4/9, cuộc tiếp xúc chính trị trực tiếp đầu tiên kể từ khi căng thẳng bùng phát dọc biên giới giữa hai nước hồi tháng 5.

Tổng thống Trump cho biết chính quyền của ông đang đối thoại với cả Ấn Độ và Trung Quốc đồng thời nhấn mạnh Mỹ sẵn sàng tham gia và giúp giải quyết căng thẳng giữa hai nước. Tổng thống Tump từng đề nghị làm trung gian giữa hai quốc gia sở hữu hạt nhận này tuy nhiên Trung Quốc và Ấn Độ không thực sự mặn mà với đề nghị này./.


PV/VOV.VN

https://vov.vn/the-gioi/my-san-sang-giup-giai-quyet-tranh-chap-bien-gioi-giua-an-do-va-trung-quoc-776764.vov

  • Từ khóa
Một số thành tựu kinh tế – xã hội nổi bật giai đoạn 2015 – 2020
Một số thành tựu kinh tế – xã hội nổi bật giai đoạn 2015 – 2020

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, với sự đoàn kết, thống nhất, quyết tâm của tập thể lãnh đạo, sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận và tham gia tích cực của Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tỉnh...