Ai Cập gửi hàng cứu trợ y tế đến 30 nước châu Phi

Thứ 2, 07.09.2020 | 08:45:29
105 lượt xem

Trong một động thái nhằm giúp các nước châu Phi chống đại dịch Covid-19, Ai Cập đã bắt đầu triển khai chương trình tài trợ thiết bị y tế trị giá 4 triệu USD nhằm hỗ trợ chính phủ và người dân các nước bị ảnh hưởng bởi đại dịch này.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Ai Cập vào ngày hôm nay (6/9), chính phủ nước này đã gửi chuyến hàng cứu trợ y tế đầu tiên đến 10 nước châu Phi nhằm góp phần hiện thực hóa hoạt động của quỹ cứu trợ do Liên minh châu Phi phát động.

Kiểm tra thân nhiệt nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại sân bay quốc tế Cairo, Ai Cập. Ảnh: AFP/TTXVN

Kiểm tra thân nhiệt nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại sân bay quốc tế Cairo, Ai Cập. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, Ai Cập đã và đang triển khai chương trình cung cấp các vật tư y tế trị giá 4 triệu đô la Mỹ đối với 30 nước châu Phi với sự phân bổ mỗi nước 1,5 tấn hàng.

Chương trình này được Ai Cập kỳ vọng sẽ hỗ trợ người dân các nước châu Phi giảm bớt tác động của đại dịch Covid-19. Trong tháng 8 vừa qua, Ai Cập cũng đã vận chuyển nhiều chuyến hàng cứu trợ y tế đến Lebanon bằng đường biển và đường hàng không nhằm giúp chính phủ và người dân nước này khắc phục hậu quả của vụ nổ kinh hoảng xảy ra tại cảng Beirut vào đầu tháng 8 vừa qua./.


Thế Nguyễn/VOV.VN

https://vov.vn/the-gioi/ai-cap-gui-hang-cuu-tro-y-te-den-30-nuoc-chau-phi-777042.vov

  • Từ khóa
Xuất khẩu hoa quả vào Trung Quốc: Nhiều kì vọng mới
Xuất khẩu hoa quả vào Trung Quốc: Nhiều kì vọng mới

Khi Việt Nam và Trung Quốc cùng kiểm soát, khống chế tốt dịch Covid-19, kì vọng sản phẩm trái cây sẽ có nhiều bước bứt phá trong kim ngạch xuất, nhập khẩu.