Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên điều tra thêm vụ quan chức Hàn Quốc bị bắn chết

Thứ 7, 26.09.2020 | 13:36:05
124 lượt xem

Hàn Quốc vừa khẳng định sẽ yêu cầu phía Triều Tiên điều tra thêm về vụ một quan chức Hàn Quốc bị binh sĩ Triều Tiên bắn chết trên vùng hải giới hồi đầu tuần này.

Hãng thông tấn Yonhap ngày 26/9 dẫn nguồn tin từ Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, phía Hàn Quốc cũng sẽ kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra chung về vụ việc này với phía Triều Tiên nếu thấy cần thiết. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gọi đây là “sự việc gây sốc và không thể dung thứ dù với bất cứ lý do gì”.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Asia News

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Asia News

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cũng đã yêu cầu Triều Tiên đưa ra lời xin lỗi, tiến hành điều tra và trừng phạt những người liên quan.

Trong một động thái hiếm hoi ngày 25/9, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi lời xin lỗi tới người dân Hàn Quốc về vụ việc đáng tiếc kể trên. Song sự việc được cho là sẽ tiếp tục làm xấu đi quan hệ liên Triều vốn rạn nứt nặng nề sau khi Triều Tiên phản đối truyền đơn từ Hàn Quốc và đánh sập tòa nhà văn phòng liên lạc liên Triều hồi tháng 6./.


Phương Anh/VOV.VN

https://vov.vn/the-gioi/han-quoc-keu-goi-trieu-tien-dieu-tra-them-vu-quan-chuc-han-quoc-bi-ban-chet-781393.vov

  • Từ khóa
Hiệp định EVFTA: Hiểu biết chính xác, đầy đủ để tận dụng các cam kết
Hiệp định EVFTA: Hiểu biết chính xác, đầy đủ để tận dụng các cam kết

Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) được thực thi mở ra một tương lai đầy hứa hẹn trong quan hệ Việt Nam và EU.