Malaysia nới lỏng giãn cách xã hội phòng Covid-19 nhân dịp Tết

Thứ 2, 08.02.2021 | 15:13:49
98 lượt xem

Theo thông báo của Bộ Thống nhất Malaysia, người dân nước này được phép tổ chức tiệc mừng năm mới âm lịch với quy định tối đa là tụ họp 15 người và có thêm 2 điều kiện khác.

Nhân dịp Tết Nguyên đán, giới chức Malaysia đã quyết định nới lỏng quy định phòng chống dịch Covid-19 khi cho phép người dân nước này được phép tổ chức tiệc đón năm mới. Tuy nhiên, những người tham gia không được đi quá phạm vi 10km và không được đi lại từ bang này sang bang khác.

Đường phố Malaysia thời Covid-19. Ảnh: Straits Times.

Đường phố Malaysia thời Covid-19. Ảnh: Straits Times.

Quyết định này cũng đã được Hội đồng An ninh quốc gia nước này thông qua.

Trước đó, do dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại nước này, Malaysia đã quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, quy định việc người dân không được phép tổ chức tiệc cũng như không được phép di chuyển. Ngoài ra, các hoạt động tôn giáo cũng được cho phép mở cửa trở lại vào các ngày 11, 12/2 và 19/2. Tuy nhiên, chỉ 30 người được phép vào khu vực hành lễ và tất cả đều phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn và chỉ có thời gian tối đa là 30 phút.

Malaysia là một trong những quốc gia tại Đông Nam Á có số ca lây nhiễm Covid-19 lớn với tổng cộng hơn 51.000 trường hợp đang phải tiến hành điều trị./.


PV/VOV.VN

https://vov.vn/the-gioi/malaysia-noi-long-gian-cach-xa-hoi-phong-covid-19-nhan-dip-tet-836240.vov

  • Từ khóa
Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tại thành phố Lạng Sơn và huyện Cao Lộc
Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tại thành phố Lạng Sơn và huyện Cao Lộc

Sáng ngày 5/3, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra tình hình triển khai thực hiện dự án nâng cấp, sửa chữa, bổ sung trang thiết bị Cơ sở cai nghiện ma tuý tỉnh (xã Tân Thành, huyện Cao...