Động đất tại Nhật Bản gây thiệt hại khó lường

Chủ nhật, 14.02.2021 | 15:13:39
71 lượt xem

Liên quan đến trận động đất mạnh hơn 6 độ rích-te tối qua tại Nhật Bản, hiện đã có những thống kê ban đầu về những thiệt hại mà nước này phải hứng chịu.

Tính đến 8h30 sáng nay (theo giờ địa phương) đã có tổng cộng 115 người bị thương. Trong đó, tỉnh Fukushima chịu thiệt hại nặng nề nhất khi có 65 người bị thương và một vụ lở đất trên đường cao tốc thuộc địa bàn thành phố Soma, khiến các phương tiện không thể di chuyển và hiện con đường này đã được phong tỏa để khắc phục sự cố.

Tỉnh Miyagi có 41 người bị thương, vào thời điểm xảy ra dư chấn, một đám cháy bùng phát trên tầng 5 của một khu nhà ở thành phố Shiogama, rất may là cư dân tại đây đã được sơ tán và không có thiệt hại về người.

Các tỉnh Tochigi, Ibaraki, Chiba và Saitama có 9 người bị thương. Một số người dân đã nhận định rằng trận động đất này rung lắc tương tự như trận động đất lịch sử cách đây 10 năm (11/3/2011).

Do ảnh hưởng của trận động đất, khoảng 70 nghìn hộ gia đình ở vùng Tohoku và 850 nghìn hộ gia đình ở vùng Kanto bị mất điện tạm thời, một số chuyến tàu đã phải tạm dừng hoạt động do hư hỏng các thiết bị kỹ thuật.

Ngoài ra, các nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 và số 2 của Công ty điện lực Tokyo (TEPCO), nhà máy Onagawa thuộc công ty điện lực Tohoku và nhà máy Tokai số 2 ở tỉnh Ibaraki chưa có thông tin về sự cố hay dấu hiệu bất thường. /.


Hoàng Nguyễn/VOV.VN

https://vov.vn/the-gioi/dong-dat-tai-nhat-ban-gay-thiet-hai-kho-luong-837186.vov

  • Từ khóa