Tổng Giám đốc IAEA tới Iran tháo gỡ bế tắc hạt nhân

Thứ 5, 18.02.2021 | 08:56:27
62 lượt xem

Tổng giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Rafael Grossi sẽ tới Iran vào cuối tuần này trong nỗ lực cứu vãn thỏa thuận hạt nhân quốc tế đang đứng trước bờ vực đổ vỡ.

Thông báo đưa ra sau quyết định của Iran chấm dứt thực hiện các biện pháp về minh bạch tự nguyện được nêu trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 bắt đầu từ ngày 23/2 tới.

Theo đại diện Iran tại Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế Kazem Gharibabadi, người đứng đầu cơ quan Liên Hợp Quốc này sẽ có các cuộc thảo luận kỹ thuật với Tổ chức năng lượng nguyên tử Iran về khả năng hai bên tiếp tục hợp tác theo những điều khoản mới.

Tổng Giám đốc IAEA Rafael Grossi. (Ảnh: Reuters)

Tổng Giám đốc IAEA Rafael Grossi. (Ảnh: Reuters)

Iran đang tìm cách gia tăng sức ép với chính quyền mới tại Mỹ nhằm buộc nước này phải dỡ bỏ các lệnh trừng phạt được thông qua dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump. Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây tuyên bố, nước này sẽ không nhượng bộ chừng nào Iran chưa trở lại tuân thủ các cam kết được nêu trong thỏa thuận hạt nhân./.


Thu Hoài/VOV.VN

https://vov.vn/the-gioi/tong-giam-doc-iaea-toi-iran-thao-go-be-tac-hat-nhan-837747.vov

  • Từ khóa
Doanh nghiệp xuất khẩu tăng tốc tìm kiếm đơn hàng mới
Doanh nghiệp xuất khẩu tăng tốc tìm kiếm đơn hàng mới

Dịch bệnh Covid-19 vẫn còn những tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp xuất khẩu tại tỉnh Phú Yên đã chủ động tìm kiếm đơn hàng từ sớm.