Ông Trump sắp tái xuất với mạng xã hội tự xây dựng

Thứ 2, 22.03.2021 | 09:13:49
78 lượt xem

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như đang có kế hoạch trở lại mạng xã hội, sử dụng nền tảng riêng do ông tự xây dựng, sau khi bị Twitter và các mạng khác "cấm cửa" hồi đầu năm.

Ông Trump sắp tái xuất với mạng xã hội tự xây dựng - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters).

"Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy ông Trump trở lại mạng xã hội có thể trong 2-3 tháng tới", cựu Cố vấn của ông Trump Jason Miller trả lời phỏng vấn Fox News hôm 21/3.

"Điều này sẽ hoàn toàn định nghĩa lại cuộc chơi, và mọi người sẽ chờ đợi xem ông Trump sẽ làm chính xác điều gì, nhưng đó sẽ là nền tảng riêng của ông ấy", ông Miller, người từng nắm vị trí cấp cao tại 2 chiến dịch tranh cử của ông Trump, cho hay.

Ông Trump là người có tầm ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội. Khi còn sử dụng Twitter, ông đã thu hút 88 triệu người theo dõi và thường xuyên sử dụng nền tảng này để đưa ra quan điểm, thông báo thay đổi nhân sự hoặc sự dịch chuyển chính sách quan trọng.

Tuy nhiên, Twitter đã đình chỉ tài khoản của ông Trump sau khi nền tảng này cáo buộc ông đã dùng nó để kích động cuộc bạo loạn tồi tệ tại nhà quốc hội Mỹ hôm 6/1, làm 5 người thiệt mạng.

Sau đó, ông Trump cũng bị cấm tạm thời hoặc vĩnh viễn khỏi các nền tảng lớn khác như Facebook, Instagram, YouTube và Snapchat.

Kể từ khi rời Washington và trở về sống ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại Florida, ông Trump khá kín tiếng. Tuy nhiên, ông Miller nói rằng ông Trump đang làm việc chăm chỉ.

"Có nhiều cuộc gặp cấp cao ông ấy tham gia ở Mar-a-Lago với các đội ngũ đã tới đó. Có nhiều công ty. Nền tảng mới sẽ rất lớn và mọi người đều muốn ông ấy. Ông ấy sẽ mang lại cả chục triệu người dùng cho nền tảng mới", ông Miller cho hay, nhưng không tiết lộ thêm thông tin chi tiết.

Dù thất bại trong cuộc bầu cử năm ngoái, ông Trump vẫn là nhân vật có tầm ảnh hưởng trong đảng Cộng hòa và ông vẫn bỏ ngỏ khả năng ra tranh cử tổng thống vào năm 2024.


Đức Hoàng/dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/the-gioi/ong-trump-sap-tai-xuat-voi-mang-xa-hoi-tu-xay-dung-20210322065251707.htm

  • Từ khóa
Chỉ đạo đầu tiên của tân Thủ tướng Phạm Minh Chính là gì?
Chỉ đạo đầu tiên của tân Thủ tướng Phạm Minh Chính là gì?

Chính phủ mới sau khi kiện toàn được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công, điều hành đất nước vượt qua khó khăn, thách thức. Tân Thủ tướng tuần qua cũng đã có những chỉ đạo đầu tiên.