Chính phủ In-đô-nê-xi-a lên án vụ đánh bom

Thứ 2, 29.03.2021 | 08:32:08
65 lượt xem

Theo TTXVN và tin nước ngoài, ngày 28-3, Chính phủ In-đô-nê-xi-a lên án vụ đánh bom xảy ra cùng ngày nhằm vào một nhà thờ Công giáo ở Ma-ca-xa, thuộc tỉnh miền trung Xu-la-uê-xi, khiến hai đối tượng đánh bom chết tại chỗ và gần 20 người bị thương. Tổng thống G.Uy-đô-đô lên án đây là hành động tàn ác, phá hủy sự bình yên của xã hội.


Xe cứu thương được triển khai tới hiện trường vụ đâm dao ở Ca-na-đa. Ảnh RCMP

* Trước đó, giới chức In-đô-nê-xi-a xác nhận, hai đối tượng đánh bom liều chết đã thực hiện vụ tiến công nêu trên. Các đối tượng tìm cách lao xe máy vào sân nhà thờ, giữa lúc nhiều tín đồ Công giáo đang tham dự lễ thánh bên trong. Chưa có tổ chức nào nhận tiến hành vụ đánh bom nêu trên. Vụ việc đang được điều tra theo hướng hành động đánh bom liều chết.

* Cùng ngày, Ðại sứ quán Nga tại In-đô-nê-xi-a khuyến cáo công dân Nga hạn chế đến những nơi đông người và làm theo hướng dẫn của cảnh sát. Nội dung khuyến cáo được Ðại sứ quán Nga đăng trên Facebook, ngay sau vụ đánh bom nhà thờ ở Xu-la-uê-xi.

* Trong khi đó, cảnh sát Ca-na-đa cho biết, ít nhất một người chết, năm người bị thương trong vụ tiến công bằng dao ngày 27-3 gần thư viện thành phố Van-cu-vơ, miền tây Ca-na-đa. Thủ phạm đã bị bắt giữ, song chưa rõ động cơ vụ tiến công. Thủ tướng G.Tru-đô gửi lời chia buồn và yêu cầu sớm đưa đối tượng tiến công ra xét xử.


https://nhandan.com.vn/thegioi/chinh-phu-in-do-ne-xi-a-len-an-vu-danh-bom-640071/

  • Từ khóa
Chỉ đạo đầu tiên của tân Thủ tướng Phạm Minh Chính là gì?
Chỉ đạo đầu tiên của tân Thủ tướng Phạm Minh Chính là gì?

Chính phủ mới sau khi kiện toàn được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công, điều hành đất nước vượt qua khó khăn, thách thức. Tân Thủ tướng tuần qua cũng đã có những chỉ đạo đầu tiên.