Nổ nhà máy lọc dầu sau vụ đánh bom nhà thờ

Thứ 2, 29.03.2021 | 14:30:36
85 lượt xem

Tập đoàn dầu khí nhà nước Indonesia Pertamina hôm 29-3 cho biết đang nỗ lực kiểm soát đám cháy lớn tại nhà máy lọc dầu Balongan ở tỉnh Tây Java, khiến 5 người bị thương và 950 người dân gần đó phải sơ tán.

Truyền thông đưa tin đám cháy bùng phát sau nửa đêm 28-3 (giờ địa phương) khi các video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy ngọn lửa lớn bao trùm nhà máy lọc dầu và xuất hiện tiếng nổ lớn.

Đại diện Pertamina cho biết đám cháy tại nhà máy lọc dầu, nơi có thể sản xuất 125.000 thùng/ngày, bùng phát trong điều kiện thời tiết xấu. Theo Tập đoàn Pertamina, hiện chưa rõ nguyên nhân vụ cháy nhưng trong thời gian xảy ra vụ hỏa hoạn có mưa lớn và sấm chớp.

Indonesia: Nổ nhà máy lọc dầu sau vụ đánh bom nhà thờ - Ảnh 1.

Ngọn lửa lớn bao trùm nhà máy lọc dầu Balongan hôm 29-3. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters, ông Ifki Sukarya, phát ngôn viên của Pertamina, cho hay 5 người đang được điều trị tại bệnh viện vì bỏng, đồng thời nói thêm rằng một số người đã di chuyển gần nhà máy lọc dầu khi ngọn lửa bùng phát.

Hình ảnh trên truyền thông cho thấy ngọn lửa vẫn chưa được dập tắt vào sáng 29-3 (giờ địa phương) và một cột khói đen khổng lồ bốc lên từ hiện trường, cách thủ đô Jakarta khoảng 225km về phía Đông.

Một người dân gần đó nói với Metro TV rằng cô bị đánh thức bởi mùi dầu bốc lên nồng nặc và nhìn thấy sấm sét trên bầu trời.

Công ty dầu khí nhà nước Indonesia cho biết họ đang đóng cửa nhà máy lọc dầu và tiến hành kiểm soát dòng chảy dầu để ngăn chặn bất kỳ sự lây lan nào.


Xuân Mai/nld.com.vn

https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/indonesia-no-nha-may-loc-dau-noi-tiep-sau-vu-danh-bom-nha-tho-20210329110511306.htm

  • Từ khóa
Nâng sao cho sản phẩm OCOP: Các cơ sở sản xuất cần chủ động
Nâng sao cho sản phẩm OCOP: Các cơ sở sản xuất cần chủ động

Sao OCOP là đại lượng thể hiện chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm OCOP trên thị trường, cũng như tiềm năng phát triển sản phẩm theo hướng hàng hóa xuất khẩu. Tuy nhiên, đến nay, hầu hết các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP vẫn còn thiếu sự mạnh dạn, chủ...