Động đất gần Hy Lạp làm rung chuyển vùng phía đông Địa Trung Hải

Thứ 4, 20.10.2021 | 08:52:14
149 lượt xem

Một trận động đất mạnh đã xảy ra ngoài khơi đảo Karpathos của Hy Lạp vào sáng sớm 19/10 (giờ địa phương), làm rung chuyển nhiều thị trấn và thành phố ở phía đông Địa Trung Hải.

Đống đổ nát của một nhà thờ bị hư hại sau trận động đất xảy ra cuối tháng 9 vừa qua ở thị trấn Arkalochori trên đảo Crete, Hy Lạp. (Ảnh: Reuters)

Theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, trận động đất có độ lớn 6, xảy ra ở độ sâu 37,8 km.

Bài đăng trên trang web của Trung tâm Địa chấn Địa Trung Hải châu Âu dẫn lời một nhân chứng ở Lindos, Rhodes cho biết, trận động đất xảy ra trong vòng khoảng 30 giây.

Rung lắc cũng có thể cảm nhận thấy trên một số đảo khác của Hy Lạp, bao gồm Crete và Santorini, theo bản tin phát sóng trên truyền hình nhà nước Hy Lạp.

Trận động đất cũng làm rung chuyển thủ đô của đảo Síp là Nicosia, cũng như các thành phố khác trong khu vực như Beirut (Lebanon), Cairo và các thành phố khác ở Ai Cập, một số khu vực của Israel và Lãnh thổ Palestine, và khu vực xung quanh thành phố Antalya phía nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện vẫn chưa có báo cáo cụ thể về thương vong hoặc thiệt hại lớn từ trận động đất.

Trước đó, liên tiếp hai trận động đất mạnh đã làm rung chuyển đảo Crete của Hy Lạp trong những tuần gần đây, khiến một người thiệt mạng và làm hư hại các tòa nhà.


TRUNG HƯNG/nhandan.vn

https://nhandan.vn/tin-tuc-the-gioi/dong-dat-gan-hy-lap-lam-rung-chuyen-vung-phia-dong-dia-trung-hai-670099/

  • Từ khóa
Hơn 8 tỷ USD vốn FDI đăng ký thêm trong 11 tháng
Hơn 8 tỷ USD vốn FDI đăng ký thêm trong 11 tháng

Tính đến hết ngày 20/11, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt 26,46 tỷ USD. Trong đó, vốn đăng ký thêm của khối doanh nghiệp FDI tăng 26,7% so với cùng kỳ năm 2020,...