Điện thoại khắc họa tiết trâu vàng giá 118 triệu đồng

Thứ 6, 05.02.2021 | 07:50:19
97 lượt xem

Mobiado Forma Yoto mặt trước bằng sapphire nguyên tấm và nắp lưng khắc họa tiết trâu vàng kỷ niệm năm Tân Sửu.

Forma Yoto được sản xuất giới hạn 100 chiếc và được coi là món đồ sưu tầm cho năm Tân Sửu 2021 bởi cách chế tác thủ công và nhiều vật liệu cao cấp. Đây cũng là model đắt nhất trong dòng Forma của Mobiado, cao hơn bản Forma Gold giá 90 triệu đồng ra mắt tháng 6 năm ngoái.

Thay vì bề mặt trơn đơn giản của Forma Gold, bản đặc biệt Forma Yoto có nắp lưng khắc họa tiết trâu vân nổi. Theo giải thích của hãng, hình trâu nhưng cách tạo hình kiểu kỳ lân để nhấn mạnh sức bật cho năm 2021, sau một năm nhiều khó khăn bởi đại dịch.

Phần khung máy được chế tác tương tự đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp với thân vỏ bằng thép 316L nguyên khối, cắt bằng CNC sau đó đánh bóng bằng tay, phủ 3 lớp mạ là vàng hồng, lớp PVD chống ăn mòn, mài mòn và lớp phủ cứng trong suốt.

Logo Mobiado được đặt chìm trong tấm sapphire ở phía dưới của mặt sau máy. Yoto là mẫu Forma thứ 4 bán ra tại Việt Nam và cũng là model duy nhất có phần sapphire màu đỏ, trong khi các bản Forma Gold, Forma Stealth và Forma Steel đều là màu đen.

Các phần cạnh trên, dưới và một phần của hai cạnh bên được bọc da cá sấu. Theo nhà sản xuất, đây là da cá sấu Nam Mỹ và phần da được chọn là da bụng - nơi có những đường vân đồng đều và đẹp nhất.

Máy vẫn sử dụng cổng sạc chuẩn microUSB khá cũ, trong khi hầu hết các smartphone hiện nay đã chuyển sang dùng cổng USB-C. Bên cạnh là giắc cắm tai nghe 3,5 mm phổ biến.

Yoto khác biệt hẳn các model còn lại bởi màu sắc nổi bật - đỏ và vàng. Đây là dòng điện thoại duy nhất trên thế giởi sử dụng sapphire nguyên tấm ở mặt trước với tổng trọng lượng sapphire toàn máy là 174 carat.

Mỗi phím bấm trên điện thoại được làm từ sapphire với thời gian chế tác thủ công 60 giờ liên tục.

Có kiểu dáng giống điện thoại cơ bản, nhưng thực tế Yoto là điện thoại thông minh chạy trên hệ điều hành tùy biến từ Android (không có chợ ứng dụng Play Store, cài đặt qua tập tin .apk sao chép ngoài). Máy cũng hỗ trợ kết nối 4G, cài sẵn Whatsapp. Thử nghiệm nhanh cho thấy máy có tốc độ phản hồi tốt, sử dụng Whatsapp nhanh nhưng duyệt web - tính năng phụ trên máy - chậm.

Yoto có cách lắp sim và khe cắm thẻ nhớ giống các điện thoại cơ bản. Bên trong có mã vạch và đánh số cho sản phẩm. Sản phẩm chạy chip SC9820E lõi kép, tốc độ 1,4 GHz, với phần bảng mạch điện tử, bên trong có tên AN-01 và được Mobiado giới thiệu do hãng tự sản xuất. Máy có camera trước và sau, nhưng không đưa ra thông số cụ thể.

Pin đi kèm dung lượng 1.500 mAh, có thời lượng sử dụng khoảng 2 đến 3 ngày tùy mức độ dùng. Bên trong hộp đựng là củ sạc, tai nghe dạng in-ear, cáp sạc microUSB và một pin phụ.


Tuấn Hưng/Vnexpress.net

https://vnexpress.net/dien-thoai-khac-hoa-tiet-trau-vang-gia-118-trieu-dong-4231414.html

  • Từ khóa
Vì sao vẫn có những DN "đứng vững" trong dịch Covid 19?
Vì sao vẫn có những DN "đứng vững" trong dịch Covid 19?

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp phải ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc rút khỏi thị trường, thì có những doanh nghiệp đã linh hoạt, chủ động thích ứng với bối cảnh mới để vượt qua khó khăn.