Tổng thống Ukraine ký dự luật để hợp pháp hóa tiền điện tử

Thứ 5, 17.03.2022 | 14:21:04
189 lượt xem

Tổng thống Ukraine vừa ký một dự luật mới, công nhận tiền điện tử là loại tài sản hợp pháp tại quốc gia này.

Trong một bài đăng được chia sẻ trên Twitter, Bộ Chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine cho biết cả sàn giao dịch quốc tế lẫn trong nước đều được phép hoạt động tại quốc gia này. Các công ty tiền điện tử cũng sẽ sớm có thể mở tài khoản tại các ngân hàng Ukraine.

Tổng thống Ukraine ký dự luật để hợp pháp hóa tiền điện tử - 1

Luật mới cho phép các sàn giao dịch quốc tế lẫn trong nước đều có thể hoạt động tại Ukraine (Ảnh: Engadget).

"Việc Tổng thống ký dự luật là một bước quan trọng trong việc đưa lĩnh vực tiền điện tử thoát khỏi bóng tối và khởi động thị trường hợp pháp cho các loại tài sản ảo ở Ukraine", Bộ Chuyển đổi kỹ thuật số Ukraine cho biết.

Cụ thể, thị trường sẽ được điều chỉnh bởi Ủy ban Quốc gia về Chứng khoán và Thị trường Chứng khoán của Ukraine. Bộ luật sẽ xác định tình trạng pháp lý, phân loại, quyền sở hữu và các cơ quan quản lý đối với tài sản ảo, cũng như đặt ra các yêu cầu đăng ký đối với các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Trước đó, vào tháng 9/2021, Ukraine từng đề xuất một dự luật tương tự về tiền điện tử. Tuy nhiên, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã phủ quyết nó với lập luận rằng quốc gia này không thể để tạo ra một cơ quan quản lý mới dành riêng cho Bitcoin và tiền điện tử.

Sau đó, Tổng thống Zelensky đã gửi lại dự luật cho Quốc hội Ukraine, cùng với đề xuất là để các cơ quan quản lý hiện tại giám sát lĩnh vực này. Đến nay, Quốc hội đã bổ sung thêm các khuyến nghị của Tổng thống và thông qua dự luật sửa đổi.


Thế Anh/dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/suc-manh-so/tong-thong-ukraine-ky-du-luat-de-hop-phap-hoa-tien-dien-tu-20220317115218115.htm

  • Từ khóa